Vật lí các bài tập về con lắc lò xo

Bùi thị thanh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
91
45
36
23
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m gắn vào lò xo có độ cứng k=40N/m ,dao động điều hòa theo phương nằm ngang.Lò xo biến dạng cực đại 4cm.Tính động năng ở vị trí vật có li độ x=2 cm
2.Li độ của một con lắc biến thiên với chu kì T=0,4s thì động năng và thế năng của nó biến thiên với chu kì là bao nhiêu?
 

Vô Diện

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
12
6
6
23
Thái Nguyên
Lò xo biến dạng cực đại là 4cm => A= 4:2 = 2 (cm)
Tại vị trí vật có li độ x=2m => vật ở vị trí cân bằng.
Ta có: v = [tex]\omega[/tex] .A = [tex]\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex] .A
Động năng ở vị trí vật có li độ x=2m là:
Wđ = [tex]\frac{mv^{2}}{2} = \frac{m}{2}.\left ( \sqrt{\frac{k}{m} } .A \right )^{2} = \frac{k}{2} . [tex]A^{2} = \frac{40}{2}.0,02^{2}= 8.10^{-3} (J)[/tex][/tex]
 

Vô Diện

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
12
6
6
23
Thái Nguyên
\frac{k}{2} . [tex]A^{2} = \frac{40}{2}.0,02^{2}= 8.10^{-3} (J)[/tex]
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Sao phải khổ thế em?

1) Động năng = cơ năng - thế năng tại vị trí ấy.

W = KA^2/2 - K.x^2/2

2) Động năng và thế năng biến thiên theo chu kì T' = T/2
 
  • Like
Reactions: Bùi thị thanh
Top Bottom