N
ngoctinh32
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một đường tròn tiếp xúc với hai cạnh Ox, Oy của góc xOy theo thứ tự tại A và B. Từ A vẽ đường thẳng song song với OB cắt đường tròn tại điểm thứ hai là C. OC cắt đường tròn tại điểm E (E khác C), đường thẳng AE cắt OB tại K. Gọi a, b, c theo thứ tự là khoảng cách từ C đến AB, OB, OA. Chứng minh:
a) OK = KB; b) EB/EA = CB/CA; c) a^2 = b.c
a) OK = KB; b) EB/EA = CB/CA; c) a^2 = b.c