B
binbon249
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bai tap 1: Viết chương trình xuất lên màn hình họ tên sinh viên, trường, lớp, tuổi của sinh viên.
program baitap;
uses crt;
var
ho,ten,truong,lop: string;
tuoi: integer;
begin
clrscr;
write(`----------------------------`);
readln;
write(`nhap ho,ten`);
readln(ho,ten);
write(`nhap tuoi`);
readln(tuoi);
write(`nhap truong`);
readln(truong);
write(‘nhap lop’);
readln(lop);
write(`----------------------------`);
readln;
end
bai tap 2: Từ bàn phím nhập a,b,c và xem a,b,c có là 3 cạnh của tam giác vuông hay không. Rồi xuất lên màn hình.
Program bai_tap_tam_giac_vuong;
Uses crt;
Var
a,b,c: real;
Begin
Clrscr;
Write(‘nhap vao 3 so a,b,c’);
Readln(a,b,c);
If (sqr(a)=sqr(b) + sqr(c)) or(sqr(b)=sqr(a) + sqr(c)) or (sqr(c)=sqr(a) + sqr(b)) then
Writeln(‘3 canh la 1 tam giac vuong’);
Else
Write(‘3 canh nay khong tao thanh tam giac vuong’);
Readln;
End.
Bai tap 3: Viết chương trình giải phương trình bậc nhất.
Pt = ax + b.
Program bai_tap_giai_phuong_trinh_bac_nhat;
Uses crt;
Var
a,b,x: real;
Begin
Clrscr;
Write(‘nhap gia tri a’);
Readln(a);
Write(‘nhap gia tri b’);
Readln(b);
If (a=0) then
If (b=0) then
Writeln(‘phuong trinh vo so nghiem’);
Else
Writeln(‘phuong trinh vo nghiem’);
Else
Begin
x = -b/a;
Write(‘nghiem cua Phuong trinh la:’,x);
End;
Readln;
End.
Bai tap 4: nhập 2 số nguyên tố từ bàn phím.hay hoán dổi giá trị của 2 số này. Và xuất lên màn hình.
Program bai_tap_hoan_doi_gia_tri_a_va_b;
Uses crt;
Var
a,b,x: integer;
Begin
Clrscr;
Write(‘nhap gia tri cua a:’);
Readln(a);
Write(‘nhap gia tri cua b:’);
Readln(b);
x:=a;
a:=b;
b:=x;
Clrscr;
Writeln(‘gia tri cua a:’,a);
Writeln(‘gia tri cua b:’,b);
Readln;
End.
Bai tap 5: Nhập vào 1 khoảng thời gian bất kì. Hãy đổi thành giờ, phút, giây. Và xuất lên màn hình.
Program bai_tap_tinh_gio_phut_giay;
Uses crt;
Var
So_giay,gio,phut,giay: longint;
Begin
Clrscr;
Writeln(‘tinh gio phut giay’);
Write(‘nhap so giay can tinh’);
Readln(so_giay);
Gio:= so_giay div 3600;
So_giay:= so_giay mod 3600;
Phut:= so_giay div 60;
Giay:= so_giay mod 60;
Writeln;
Writeln(‘ket qua chuyne doi’);
Writeln(‘doi thanh:’,gio’,gio’,phut’,phut’,giay’,giay’);
Readln;
End.
Bai tap 6: Nhập 1 vào 1 tháng bất kì(1 to 12) và hãy cho biết tháng đó có bao nhiêu ngày. rồi xuất lên màn hình.
Program bai_tap_tinh_ngay_trong_thang;
Uses crt;
Var
thang: integer;
Begin
Clrscr;
Write(‘nhap thang bat ki’);
Readln(thang);
Case thang of
1,3,5,7,8,10,12: writeln(‘thang co 31 ngay’);
2: writeln(‘thang co 28 ngay’);
4,6,9,11: writeln(‘thang co 30 ngay’);
Else
Write(‘ban nhap sai thang’);
End;
Readln;
End
Bai tap 7: Viết chương trình hãy tính tiền điện sinh hoạt như sau:
tiền thuê bao là 1000đ/tháng.
từ 0 đến 100kw đầu tiên là 450đ.
từ 101 đến 150kw tiếp là 600đ.
từ 151 đến 250kw là 800đ.
từ 251kw trở đi là 1000đ.
Program bai_tap_tinh_tien_dien_sinh_hoat;
Uses crt;
Const
dongia = 1000;
dongia1 = 450;
dongia2 = 600;
dongia3 = 800;
dongia4 = 1000;
Var
tien,kw : real;
BEGIN
Clrscr;
Write(‘nhap so kw dien dung trong thang’);
Readln(kw);
If (kw>0) and (kw<=100) then
Begin
Tien:= (kw*dongia1)+dongia;
Writeln(‘so tien phai tra la:’,tien:0:2);
End
Else
If (kw>100) and (kw<=150) then
Begin
Tien:= (100*dongia1)+dongia+(kw – 100)*dongia2;
Writeln(‘so tien phai tra la:’,tien:0:2);
End
Else
If (kw>151) and (kw<=250) then
Begin
Tien:= (100*dongia1)+dongia+(50*dongia2)+(kw-250)*dongia3;
Writeln(‘so tien phai tra la:’,tien:0:2);
End
Else
Begin
If (kw>251) then
Tien:= (100*dongia1)+dongia+(50*donia2)+(100*dongia3)+(kw-250)*dongia4;
Writeln(‘so tien phai tra la:’,tien:0:2);
End;
Readln;
END.
Bai tap 8: Nhập từ bàn phím từ 1 đến 20. hãy tính tổng chẵn và lẻ. rồi xuất lên màn hình.
Program bai_tap_tinh_tong_cac_so_chan_va_le;
Uses crt;
Var
tong: integer;
i: integer;
m: array [1…20] of integer;
BEGIN
Clrscr;
For i:= 1 to 20 do
Begin
Writeln(‘nhap phan tu’);
Readln(m);
End;
Tong:= 0;
For i:= 1 to 20 do
If m[1] mod 2 = 0 then
Tong:= tong + m;
Writeln(‘tong chan la:’,tong);
Tong:= 0;
For i:= 1 to 20 do
If m[1] mod<>0 then
Tong:= tong + m;
Writeln(‘tong le la:’,le);
Readln;
END.
Bai tap 10:Viết chương trình hồ sơ sinh viên như sau:
họ,tên, quê quán, lớp, ngành học, trường, thành phố, nơi ở hiện tại, thẻ sinh viên, năm tốt nghiệp THPT, ngày tháng năm sinh,
tuổi. Rồi xuất lên màn hình.
{………………………………………………chuong trinh………………………………………………}
program bai_tap_ho_so_sinh_vien;
uses crt;
var
ho,ten,que,lop,nganh,truong,thanhpho,noio: string;
the,nam,ngaythangnam,tuoi: integer;
Begin
clrscr;
write(‘****************************************’);
readln;
write(‘nhap ho sinh vien :’);
readln(ho);
write(‘nhap ten sinh vien :’);
readln(ten);
write(‘nhap que cua sinh vien :’);
readln(que);
write(‘nhap ngay thang nam sinh cua sinh vien :’);
readln(ngaythangnam);
write(‘nhap tuoi cua sinh vien :’);
readln(tuoi);
write(‘nhap ma the sinh vien :’);
readln(the);
write(‘nhap ten lop :’);
readln(lop);
write(‘nhap ten nganh hoc :’);
readln(nganh);
write(‘nhap ten truong :’);
readln(truong);
write(‘nhap nam tot nghiep THPT :’);
readln(nam);
write(‘nhap ten thanh pho :’);
readln(thanhpho);
write(‘nhap dia chi noi o hien tai :’);
readln(noio);
write(‘****************************************’);
readln;
End.
program baitap;
uses crt;
var
ho,ten,truong,lop: string;
tuoi: integer;
begin
clrscr;
write(`----------------------------`);
readln;
write(`nhap ho,ten`);
readln(ho,ten);
write(`nhap tuoi`);
readln(tuoi);
write(`nhap truong`);
readln(truong);
write(‘nhap lop’);
readln(lop);
write(`----------------------------`);
readln;
end
bai tap 2: Từ bàn phím nhập a,b,c và xem a,b,c có là 3 cạnh của tam giác vuông hay không. Rồi xuất lên màn hình.
Program bai_tap_tam_giac_vuong;
Uses crt;
Var
a,b,c: real;
Begin
Clrscr;
Write(‘nhap vao 3 so a,b,c’);
Readln(a,b,c);
If (sqr(a)=sqr(b) + sqr(c)) or(sqr(b)=sqr(a) + sqr(c)) or (sqr(c)=sqr(a) + sqr(b)) then
Writeln(‘3 canh la 1 tam giac vuong’);
Else
Write(‘3 canh nay khong tao thanh tam giac vuong’);
Readln;
End.
Bai tap 3: Viết chương trình giải phương trình bậc nhất.
Pt = ax + b.
Program bai_tap_giai_phuong_trinh_bac_nhat;
Uses crt;
Var
a,b,x: real;
Begin
Clrscr;
Write(‘nhap gia tri a’);
Readln(a);
Write(‘nhap gia tri b’);
Readln(b);
If (a=0) then
If (b=0) then
Writeln(‘phuong trinh vo so nghiem’);
Else
Writeln(‘phuong trinh vo nghiem’);
Else
Begin
x = -b/a;
Write(‘nghiem cua Phuong trinh la:’,x);
End;
Readln;
End.
Bai tap 4: nhập 2 số nguyên tố từ bàn phím.hay hoán dổi giá trị của 2 số này. Và xuất lên màn hình.
Program bai_tap_hoan_doi_gia_tri_a_va_b;
Uses crt;
Var
a,b,x: integer;
Begin
Clrscr;
Write(‘nhap gia tri cua a:’);
Readln(a);
Write(‘nhap gia tri cua b:’);
Readln(b);
x:=a;
a:=b;
b:=x;
Clrscr;
Writeln(‘gia tri cua a:’,a);
Writeln(‘gia tri cua b:’,b);
Readln;
End.
Bai tap 5: Nhập vào 1 khoảng thời gian bất kì. Hãy đổi thành giờ, phút, giây. Và xuất lên màn hình.
Program bai_tap_tinh_gio_phut_giay;
Uses crt;
Var
So_giay,gio,phut,giay: longint;
Begin
Clrscr;
Writeln(‘tinh gio phut giay’);
Write(‘nhap so giay can tinh’);
Readln(so_giay);
Gio:= so_giay div 3600;
So_giay:= so_giay mod 3600;
Phut:= so_giay div 60;
Giay:= so_giay mod 60;
Writeln;
Writeln(‘ket qua chuyne doi’);
Writeln(‘doi thanh:’,gio’,gio’,phut’,phut’,giay’,giay’);
Readln;
End.
Bai tap 6: Nhập 1 vào 1 tháng bất kì(1 to 12) và hãy cho biết tháng đó có bao nhiêu ngày. rồi xuất lên màn hình.
Program bai_tap_tinh_ngay_trong_thang;
Uses crt;
Var
thang: integer;
Begin
Clrscr;
Write(‘nhap thang bat ki’);
Readln(thang);
Case thang of
1,3,5,7,8,10,12: writeln(‘thang co 31 ngay’);
2: writeln(‘thang co 28 ngay’);
4,6,9,11: writeln(‘thang co 30 ngay’);
Else
Write(‘ban nhap sai thang’);
End;
Readln;
End
Bai tap 7: Viết chương trình hãy tính tiền điện sinh hoạt như sau:
tiền thuê bao là 1000đ/tháng.
từ 0 đến 100kw đầu tiên là 450đ.
từ 101 đến 150kw tiếp là 600đ.
từ 151 đến 250kw là 800đ.
từ 251kw trở đi là 1000đ.
Program bai_tap_tinh_tien_dien_sinh_hoat;
Uses crt;
Const
dongia = 1000;
dongia1 = 450;
dongia2 = 600;
dongia3 = 800;
dongia4 = 1000;
Var
tien,kw : real;
BEGIN
Clrscr;
Write(‘nhap so kw dien dung trong thang’);
Readln(kw);
If (kw>0) and (kw<=100) then
Begin
Tien:= (kw*dongia1)+dongia;
Writeln(‘so tien phai tra la:’,tien:0:2);
End
Else
If (kw>100) and (kw<=150) then
Begin
Tien:= (100*dongia1)+dongia+(kw – 100)*dongia2;
Writeln(‘so tien phai tra la:’,tien:0:2);
End
Else
If (kw>151) and (kw<=250) then
Begin
Tien:= (100*dongia1)+dongia+(50*dongia2)+(kw-250)*dongia3;
Writeln(‘so tien phai tra la:’,tien:0:2);
End
Else
Begin
If (kw>251) then
Tien:= (100*dongia1)+dongia+(50*donia2)+(100*dongia3)+(kw-250)*dongia4;
Writeln(‘so tien phai tra la:’,tien:0:2);
End;
Readln;
END.
Bai tap 8: Nhập từ bàn phím từ 1 đến 20. hãy tính tổng chẵn và lẻ. rồi xuất lên màn hình.
Program bai_tap_tinh_tong_cac_so_chan_va_le;
Uses crt;
Var
tong: integer;
i: integer;
m: array [1…20] of integer;
BEGIN
Clrscr;
For i:= 1 to 20 do
Begin
Writeln(‘nhap phan tu’);
Readln(m);
End;
Tong:= 0;
For i:= 1 to 20 do
If m[1] mod 2 = 0 then
Tong:= tong + m;
Writeln(‘tong chan la:’,tong);
Tong:= 0;
For i:= 1 to 20 do
If m[1] mod<>0 then
Tong:= tong + m;
Writeln(‘tong le la:’,le);
Readln;
END.
Bai tap 10:Viết chương trình hồ sơ sinh viên như sau:
họ,tên, quê quán, lớp, ngành học, trường, thành phố, nơi ở hiện tại, thẻ sinh viên, năm tốt nghiệp THPT, ngày tháng năm sinh,
tuổi. Rồi xuất lên màn hình.
{………………………………………………chuong trinh………………………………………………}
program bai_tap_ho_so_sinh_vien;
uses crt;
var
ho,ten,que,lop,nganh,truong,thanhpho,noio: string;
the,nam,ngaythangnam,tuoi: integer;
Begin
clrscr;
write(‘****************************************’);
readln;
write(‘nhap ho sinh vien :’);
readln(ho);
write(‘nhap ten sinh vien :’);
readln(ten);
write(‘nhap que cua sinh vien :’);
readln(que);
write(‘nhap ngay thang nam sinh cua sinh vien :’);
readln(ngaythangnam);
write(‘nhap tuoi cua sinh vien :’);
readln(tuoi);
write(‘nhap ma the sinh vien :’);
readln(the);
write(‘nhap ten lop :’);
readln(lop);
write(‘nhap ten nganh hoc :’);
readln(nganh);
write(‘nhap ten truong :’);
readln(truong);
write(‘nhap nam tot nghiep THPT :’);
readln(nam);
write(‘nhap ten thanh pho :’);
readln(thanhpho);
write(‘nhap dia chi noi o hien tai :’);
readln(noio);
write(‘****************************************’);
readln;
End.