Các bài tập ôn tập kiến thức đây !

L

...love...love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB < AC. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BD = BA. Kẻ AH
vuông góc với BC, kẻ DK vuông góc với AC.
a)Chứng minh : Góc BAD= Góc BDA
b)Chứng minh : AD là phân giác của góc HAC
c) Chứng minh : AK = AH.
d) Chứng minh : AB + AC < BC +AH

Bài 2 :
Cho tam giác cân ABC có AB = AC = 5 cm , BC = 8 cm . Kẻ AH vuông góc với BC (H € BC)
a) Chứng minh : HB = HC
b)Tính độ dài AH ?
c)Kẻ HD vuông góc AB ( D€AB), kẻ HE vuông góc với AC(E€AC). Chứng minh : DE//BC

Bài 3 :
Cho tam giác MNP vuông tại M, biết MN = 6cm và NP = 10cm . Tính độ dài cạnh MP
Bài 4 :
Cho tam giác ABC trung tuyến AM, phân giác AD. Từ M vẽ đường thẳng vuông góc với AD tại
H, đường thẳng này cắt tia AC tại F. Chứng minh rằng :
a) Tam giác ABC cân
b) Vẽ đường thẳng BK//EF, cắt AC tại K. Chứng minh rằng : KF = CF
c) AE = (AB+AC):2
 
Last edited by a moderator:
K

khoacoi16

nói thật chứ ông nên viết lại toàn bộ cái đề đi
đặc biệt là số mũ cho rõ ràng kẻo bạn nó cười cho bây giờ
đề them tex vào cho nó chuẩn
 
K

khoacoi16

bài 3 dùng py ta go ra bằng 8 cm
mấy bài còn lại tui chưa giải được vì phải đi học chiều
tối tui sẽ thử làm xem sao
 
K

khoacoi16

bài 1 nè
a, BA =BD =>BAD cân tại B
=> góc BAD= Góc BDA
b+c,
Dk vuông góc với AC
AB vuông góc với AC
=> DKsong song với AB
=> góc KDA = góc BAD theo câu a góc BAD= Góc BDA => góc KDA =góc BAD
=> tam giác KDA =tam giác HDA(cạnh huyền - góc nhọn )
=> góc KAD = góc HAD
tia AD nằm giữa 2 tia AK và AH
=> AD là tia phân giác góc HAK hay là góc HAC
từ tam giác KDA =tam giác HDA(cạnh huyền - góc nhọn )=> AH=Ak
d, cộng các cạnh bằng nhau suy ra từ câu a,b,c là ra ngay nên tui ngại không trình bày
 
K

khoacoi16

bài 2:
a, trong tam giác cân đường cao hạ từ đỉnh cũng là đường trung tuyến nên ah là đường trung tuyến => HB=HC
b,dùng pytago ta se có Ah =5 cm
c,AH cũng là đường phân giác của góc A => tam giác ADH = tam giác AEH ( cạnh huyền góc nhọn)
=> AD =AE=> tam giác ADE cân tại A => góc ADE = AED =( 180* -góc A) :2
mà góc b = (180* -A):2
=> ADE = B
2 góc này đồng vị => DE song song với BC
 
K

khoacoi16

:Mrunintears::Mrunintears::Mrunintears:
:Mrunintears::Mrunintears::Mrunintears:
:Mrunintears::Mrunintears:
muộn học rồi
trời ơi sao thời gian trôi nhanh thế hả trời
 
K

khoacoi16

hình như bài 4 thiếu đề rồi lovelove à .......................................................
 
Top Bottom