K
kakavana
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
SAU ĐÂY LÀ CÁC VÍ DỤ LIÊN QUAN ĐẾN MÁY TÍNH MÌNH MONG CÁC BẠN THỰC HÀNH CHO THUẦN THỤC
1) CHO BIỂU THỨC ĐIỆN ÁP GIỮA 2 ĐIỂM CHO UL HOẶC UC VIẾT i
Phương pháp:
- Dung phương pháp số phức sẽ tổng quát nhanh nhất
- [TEX]i=\frac{U_C}{\overline{Z_C}}=\frac{U_L}{\overline{Z_L}}[/TEX]
- Dung phương pháp số phức sẽ tổng quát nhanh nhất
- [TEX]i=\frac{U_C}{\overline{Z_C}}=\frac{U_L}{\overline{Z_L}}[/TEX]
1) Cho đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R, cuộn dây thuần cảm L và tụ điện [TEX]C=1/\large\pi[/TEX](mF) mắc nối tiếp. Nếu biểu thức của điện áp giữa hai bản tụ điện [TEX]U_C=50\sqrt2cos(100\large\pi.t-3\large\pi/4)[/TEX](V) thì biểu thức của cường độ dòng điện trong mạch là:
A.[TEX]i=5\sqrt2cos(100\large\pi.t+3\large\pi/4)[/TEX]V
B.[TEX]i=5\sqrt2cos100\large\pi.t[/TEX]V
C.[TEX]i=5\sqrt2cos(100\large\pi.t-\large\pi/4)[/TEX]V
D.[TEX]i=5\sqrt2cos(100\large\pi.t-3\large\pi/4)[/TEX]V
A.[TEX]i=5\sqrt2cos(100\large\pi.t+3\large\pi/4)[/TEX]V
B.[TEX]i=5\sqrt2cos100\large\pi.t[/TEX]V
C.[TEX]i=5\sqrt2cos(100\large\pi.t-\large\pi/4)[/TEX]V
D.[TEX]i=5\sqrt2cos(100\large\pi.t-3\large\pi/4)[/TEX]V
2) (ĐH 2009) Đặt điện áp xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch có R,L,C mắc nối tiếp. Biết [TEX]R=10\large\Omega[/TEX], cuộn cảm thuần có [TEX]L=0,1/\large\pi[/TEX](H), tụ điện có [TEX]C=0,5/\large\pi[/TEX](mF) và điện áp giữa hai đầu cuộn cảm thuần là [TEX]U_L=20\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/2)[/TEX]. Viết điện áp 2 đầu đoạn mạch là:
A.[TEX]U=40cos(100\large\pi.t+\large\pi/4[/TEX]V
B.[TEX]U=40cos(100\large\pi.t-\large\pi/4[/TEX]V
C.[TEX]U=40\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/4[/TEX]V
D.[TEX]U=40\sqrt2cos(100\large\pi.t-\large\pi/4[/TEX]V
A.[TEX]U=40cos(100\large\pi.t+\large\pi/4[/TEX]V
B.[TEX]U=40cos(100\large\pi.t-\large\pi/4[/TEX]V
C.[TEX]U=40\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/4[/TEX]V
D.[TEX]U=40\sqrt2cos(100\large\pi.t-\large\pi/4[/TEX]V
3) Cho đoạn mạch xoay chiều nối tiếp điện trở thuần [TEX]10\large\Omega[/TEX] cuộn cảm thuần có độ tự cảm [TEX]L=0,4/\large\pi[/TEX](H). và tụ điện có điện dung [TEX]C=200/\large\pi[/TEX][TEX](\mu.F)[/TEX] và điện áp hai đầu cuộn cảm [TEX]U_L=80cos(100\large\pi.t2\large\pi/3)[/TEX](V). Điện áp 2 đầu tụ điện là
A.[TEX]U_C=200\sqrt2cos(100\large\pi.t-5\large\pi/6)[/TEX]V
B.[TEX]U_C=100\sqrt2cos((100\large\pi.t-2\large\pi/3)[/TEX]V
C.[TEX]U_C=100cos(100\large\pi.t-5\large\pi/6)[/TEX]V
D.[TEX]U_C=100cos(100\large\pi.t-\large\pi/3)[/TEX]V
A.[TEX]U_C=200\sqrt2cos(100\large\pi.t-5\large\pi/6)[/TEX]V
B.[TEX]U_C=100\sqrt2cos((100\large\pi.t-2\large\pi/3)[/TEX]V
C.[TEX]U_C=100cos(100\large\pi.t-5\large\pi/6)[/TEX]V
D.[TEX]U_C=100cos(100\large\pi.t-\large\pi/3)[/TEX]V
4) Một đoạn mạch xoay chiều gồm một tụ điện có dung kháng [TEX]100\large\Omega[/TEX] và cuộn cảm thuần có cảm kháng [TEX]200\large\Omega[/TEX] mắc nối tiếp nhau. Điện áp 2 đầu cuộn cảm [TEX]U_L=100cos(100\large\pi.t+\large\pi/6)[/TEX](V).Viết điện áp 2 đầu tụ điện
A.[TEX]U_C=100cos(100\large\pi-5\large\pi/6)[/TEX]V
B.[TEX]U_C=100cos(100\large\pi-\large\pi/2)[/TEX]V
C.[TEX]U_C=50cos(100\large\pi-\large\pi/2)[/TEX]V
D.[TEX]U_C=50cos(100\large\pi-5\large\pi/6)[/TEX]V
A.[TEX]U_C=100cos(100\large\pi-5\large\pi/6)[/TEX]V
B.[TEX]U_C=100cos(100\large\pi-\large\pi/2)[/TEX]V
C.[TEX]U_C=50cos(100\large\pi-\large\pi/2)[/TEX]V
D.[TEX]U_C=50cos(100\large\pi-5\large\pi/6)[/TEX]V
2) Cho đoạn mạch bất kì viết U
5) Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp AB gồm điện trở [TEX]100\large\Omega[/TEX], cuộn cảm có cảm kháng [TEX]100\large\Omega[/TEX], tụ điện có dung kháng [TEX]200\large\Omega[/TEX]. biết điện áp tức thời giữa 2 bản tụ có biểu thức [TEX]U_C=100cos(100\large\pi.t-\large\pi/6)[/TEX](V) Biểu thức điện áp đoạn mạch AB là:
A.[TEX]U=100cos(100\large\pi.t+\large\pi/4)[/TEX](V)
B.[TEX]U=50\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/3)[/TEX](V)
C.[TEX]U=50cos(100\large\pi.t+\large\pi/12)[/TEX](V)
D.[TEX]U=10\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/12)[/TEX](V)
A.[TEX]U=100cos(100\large\pi.t+\large\pi/4)[/TEX](V)
B.[TEX]U=50\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/3)[/TEX](V)
C.[TEX]U=50cos(100\large\pi.t+\large\pi/12)[/TEX](V)
D.[TEX]U=10\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/12)[/TEX](V)
6) Cho đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm :một điện trở thuần [TEX]100\sqrt3\large\Omega[/TEX], một cảm thuần có độ tự cảm [TEX]1/\large\pi[/TEX](H) và tụ điện có dung kháng [TEX]50/\large\pi[/TEX](uF). Biết biểu thức điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch gồm điện trở và cuộn dây là [TEX]U_{RL}=200cos100\large\pi.t[/TEX](V). Điện áp 2 đầu đoạn mạch là.
A.[TEX]U=200\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/12)[/TEX](V)
B.[TEX]U=200cos(100\large\pi.t-\large\pi/3)[/TEX](V)
C.[TEX]U=200\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/6)[/TEX](V)
A.[TEX]U=100\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/6)[/TEX](V)
HÔM NAY T CHỈ PM ĐC BẤY NHIÊU THÔI MONG CÁC BẠN THÔNG CẢM T CÒN NHIÊU BÀI TẬP MUỐN CHIA SẼ HẸN HÔM SAU SẼ PM NHIỀU HƠN NẾU AI KO HIỂU CÓ THỂ HỎI VÀ CŨNG TRAO ĐỔI NẾU AI THẤY HAY THÌ thank CÁI COI
A.[TEX]U=200\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/12)[/TEX](V)
B.[TEX]U=200cos(100\large\pi.t-\large\pi/3)[/TEX](V)
C.[TEX]U=200\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/6)[/TEX](V)
A.[TEX]U=100\sqrt2cos(100\large\pi.t+\large\pi/6)[/TEX](V)
HÔM NAY T CHỈ PM ĐC BẤY NHIÊU THÔI MONG CÁC BẠN THÔNG CẢM T CÒN NHIÊU BÀI TẬP MUỐN CHIA SẼ HẸN HÔM SAU SẼ PM NHIỀU HƠN NẾU AI KO HIỂU CÓ THỂ HỎI VÀ CŨNG TRAO ĐỔI NẾU AI THẤY HAY THÌ thank CÁI COI
Last edited by a moderator: