Toán Các bài ôn tập chương 2 toán 6

0938561188

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
48
17
21
18
Hà Nội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Câu sau là đúng hay sai và vì sao:
Nếu số nguyên a có k ước tự nhiên thì a có 2k ước nguyên.
Câu 2:Tìm n thuộc Z:
n^2 - 2n + 7 chia hết cho n -1
Cau 3:Tìm giá trị nhỏ nhất hoặc giá trị lớn nhất của mỗi biểu thức sau: A= x^2 +1
Câu 4: Cho 22 số nguyên trong đó tổng của ba số bất kì là số dương. Chứng minh rằng tổng của 22 số đã cho cũng là một số nguyên dương
Câu 5: Viết tất cả các số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 50theo một thứ tự tùy ý> Sau đó cứ mỗi số cộng với số thứ tự của nó để được một tổn. hãy tìm tổng của tất cả các tổng tìm được
 

0938561188

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
48
17
21
18
Hà Nội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ
Bạn giúp nốt mình câu này nhé
Tìm giá trị nhỏ nhất hoặc giá trị lớn nhất của biểu thức sau: D= -1-3.x^2
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Bạn giúp nốt mình câu này nhé
Tìm giá trị nhỏ nhất hoặc giá trị lớn nhất của biểu thức sau: D= -1-3.x^2
-3x^2[tex]\leq 0[/tex]
=> -1-3x^2[tex]\leq -1[/tex]
Câu 2:Tìm n thuộc Z:
n^2 - 2n + 7 chia hết cho n -1
[tex]\Leftrightarrow (n-1)^2+6\vdots n-1\Rightarrow 6\vdots n-1\Leftrightarrow n-1\in U(6)\in {-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}[/tex]
x-1-6-3-2-11236
x-5-2-102347
[TBODY] [/TBODY]
Vậy .....
 
  • Like
Reactions: 0938561188

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Câu 5: Viết tất cả các số nguyên có giá trị tuyệt đối không vượt quá 50theo một thứ tự tùy ý> Sau đó cứ mỗi số cộng với số thứ tự của nó để được một tổn. hãy tìm tổng của tất cả các tổng tìm được
-Theo đề ta có: gttđ[tex]\leq 50[/tex] gồm:-50;-49;...;0;1;2;...50
-Số số hạng là:[tex]\frac{\left ( 50+50 \right )}{1}+1=101\left ( số \right )[/tex](1)
-Các gt tương ứng của (1) là: a1;a2;a3;...a100;a101.
-Tổng:
[(-50+a1)+(-49+a2)+...+(50+a101)]

=(-50)+(-49)+...+49+50+a1+a2+...a101

=[(-50)+(-49)+...+49+50]+(a1+a2+...a101)
=0+(a1+a2+...a101)
=0+(1+2+...+101) =5151
-Vậy....
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0938561188

0938561188

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
48
17
21
18
Hà Nội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ
Cho mình hỏi mấy câu nữa:
Câu 1: Cho 1994 số, mỗi số bằng 1 hoặc -1. Hỏi có thể chọn ra từ 1994 số đó một số số sao cho tổng các số được chọn ra bằng tổng các số còn lại hay không?
Câu 2: So sánh
a) (-2)^91 và (-5)^35
b) (-5)^91 và (-11)^59
c) (-80)^11 và (-27)^15
d) (-31)^10 và (-17)^13
Câu 3: Cho tổng: 1+2+3+....+10. Xóa hai số bất kì, thay bằng hiệu của chúng. Cứ tiếp tục làm như vậy nhiều lần. Có khi nào kết quả nhận được bằng -1; bằng -2; bằng 0 được không?
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
[tex]-Ta có: (-2)^{91}=[(-2)^{13}]^{7}=8192^{7}[/tex] (1)
[tex](-5)^{35}=[(-5)^{5}]^{7}=\left ( -3125 \right )^{7}[/tex] (2)
-Vì: (1)>(2)
-Vậy:....
-Ta có:
[tex]\left ( -5 \right )^{91}> \left ( -5 \right )^{90}=125^{30}(1)[/tex]
[tex]\left ( -11 \right )^{59}<\left ( -11 \right )^{60}=121^{30}(2)[/tex]
-Vì: (1)>(2)
-Vậy....
-Ta có:
[tex]80^{11}< 81^{11}=\left ( 3^{4} \right )^{11}=3^{44}[/tex]
[tex]27^{15}=\left ( 3^{3} \right )^{15}=3^{45}[/tex]
[tex]\Rightarrow 80^{11}< \left 27^{15}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left ( -80 \right )^{11}> \left ( -27 \right )^{15}[/tex]
-Vvậy...
-Ta có:
[tex]31^{10}<32^{10}=2^{50}[/tex]
[tex]17^{13}> 16^{13}=2^{52}[/tex]
[tex]\Rightarrow 17^{13}>31^{10}[/tex]
[tex]\Rightarrow \left ( -17 \right )^{13}<\left ( -31 \right )^{10}[/tex]
-Vậy....
 
  • Like
Reactions: 0938561188
Top Bottom