Các bài khó ôn vô 10 chuyên giúp mình nha!!

B

buivanbao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho điểm A,B thuộc đồ thị hàm số y=x^2 và có hoành độ lần lượt là -2;1.Viết phương trình đường thẳng AB
2)Tìm giao điểm của đường thẳng y=2x-3 với 2 trục tọa độ
3)Cho x,y,z >1.Chứng minh : x/(căn bậc 2 của y-1) +y/(căn bậc 2 của z-1) +z/(căn bậc 2 của x-1) >= 12
4)Cho tam giác ABC vuông tại A.Chúng minh rằng tan(C/2) =AB/
(AC+BC )
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

400928_164849893688625_1462359521_n.jpg

1)Cho điểm A,B thuộc đồ thị hàm số y=x^2 và có hoành độ lần lượt là -2;1.Viết phương trình đường thẳng AB

Thay $x=-2$ được $y=4$ Vậy $A(-2;4)$
Thay $x=1$ được $y=1$ Vậy $B(1;1)$

Đường thẳng AB đi qua toạ độ điểm $(0;2)$ nên sẽ có dạng: $y=ax + 2$
Mặt khác: Đgt AB cũng đi qua tọa độ điểm $(2;0)$ nên khi $y=0$ \Rightarrow $x=\frac{-2}{a}$ \Rightarrow $a=-1$
Vậy PT đgt AB là $y=-x+2$

2)Tìm giao điểm của đường thẳng y=2x-3 với 2 trục tọa độ

Khi $x=0$ thì $y=-3$ \Rightarrow $A(0;-3)$
Khi $y=0$ thì $x=1,5$ \Rightarrow $B(1,5;0)$

Vậy tọa độ giao điểm đường thẳng $y=2x-3$ với 2 trục tọa độ là $A(0;-3)$ và $B(1,5;0)$
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

bài 1

Tọa độ A(-2;4) :; B(1;1) \Rightarrow n[TEX]vectoAB[/TEX]=(3;-3)
\Rightarrowptdt AB : 3x-3y=0 \Leftrightarrow x-y=0 :)
 
N

nobeltheki21

bài 2

bài2
cho x=0 \Rightarrowy=-3 \Rightarrow giao điểm A vs Ox A(O;-3)
cho y=0\Rightarrowx=[TEX]3/2[/TEX]
\Rightarrow GIAO ĐIỂM B vs Oy B(3/2 ;0)
 
P

phamvuhai22

4)Cho tam giác ABC vuông tại A.Chúng minh rằng tan(C/2) =AB/
(AC+BC )
Trên tia AC lấy K sao cho CK=BC
Ta có $\widehat{C}=2\widehat{K}$
nên $\widehat{\frac{C}{2}}= \widehat{K}$
Ta có $ tag\widehat{K}= \frac{AB}{AK}$
Mà ta có $AK=AC+CK=CK+BC$
=> $tag\widehat{\frac{C}{2}}=\frac{AB}{AC+BC}$ (đpcm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom