các bài hóa trong đề thi ĐHSP Hà Nội

N

nhox_010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp Z gồm hai axit cacboxylic X và Y kế tiếp nhau trong cùng dãy đồng dẳng (MX > MY) cần tối thiểu 14,784 lít O2 (đktc). Sản phẩm cháy cho hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 60 gam kết tủa và khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng giảm 22,8 gam so với dung dịch Ca(OH)2 ban đầu. Thành phần % theo khối lượng của X có trong Z là
A. 50,0%.
B. 55,22%.
C. 44,78%.
D. 56,32%.



câu 2: Hợp chất thơm X có phần trăm khối các nguyên tố: 63,16% C, 5,26% H, còn lại là oxi. Tỉ khối hơi của X đối với H2 nhỏ hơn 100. Cho 30,4 gam X phản ứng với dung dịch chứa 0,6 mol NaOH thì thấy vừa đủ và tạo ra m gam muối. Giá trị của m là?
A.47,2
B.43,6
C.40,4
C.54,4




câu 3: Cho 13,6 gam hỗn hợp bột X (gồm Fe và Mg) vào 200ml dung dịch CuSO4 1M. Sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y và dung dịch Z. Cho chất rắn Y tác dụng với dung dịch HCl (dư) thu được 2,24 lít H2 (ở đktc). Cho NaOH dư vào dung dịch Z thu được kết tủa hai hiđroxit kim loại. % khối lượng của Fe có trong X là
A. 66,67%. B. 82,35%. C. 58,82%. D. 17,65%.




giúp mình giải 3 câu này trong đề thi của DHSP Hà Nội, thank!!!:D
 
V

viettai304

Câu 3 đáp án là B.82.35%. bạn cứ vận dụng linh hoạt các kiến thức đã được học là ra thoi câu này mình giải 5 giây
 
T

tieuvan95

bạn phải viết rõ cách làm ra chứ
.ai cũng biết là phải vận dụng kinh hoạt các kiến thức thì mới làm được bài tập nhưng vấn đề là vận dụng cái gì và như thế nào
chẳng nhẽ lại vận dụng hết tất cả kiến thức được học sao:(:(:(:(:(
 
L

lucifer_bg93

Câu 3 đáp án là B.82.35%. bạn cứ vận dụng linh hoạt các kiến thức đã được học là ra thoi câu này mình giải 5 giây

Theo bạn là số mol H2 tạo ra là toàn bộ của Fe pứ nhưng trong dung dịch Z có 2 hidroxit kết tủa thì chắc chắn có Fe và Mg thì số mol của kia không phải là toàn bộ của Fe được => đầu bài có vấn đề ở chỗ số mol CuSO4
 
N

nutter1994

1) taco mCO2+mH20=60-22,8=37,2
nC02=nCACO3=0.6\RightarrowmH20=10,8\RightarrownH20=nC02=0.6\Rightarrowaxit no don chuc mach ho
maxit=mCO2+mh20-mo2=16.8g
ntb=2,5 \Rightarrow2 axit la C2H4O2 C3H6O2
 
P

pay_phone

Theo bạn là số mol H2 tạo ra là toàn bộ của Fe pứ nhưng trong dung dịch Z có 2 hidroxit kết tủa thì chắc chắn có Fe và Mg thì số mol của kia không phải là toàn bộ của Fe được => đầu bài có vấn đề ở chỗ số mol CuSO4
Fe dư sau khu Pư với CuSO4
Fe ->H2 => số mol Fe dư sau pư 1 là 0.1 mol
gọi số mol Fe pư là x
Mg là y
giài hệ
2x+2y=0.4 ( bào toàn e )
56x+24y= 8 (13.6 - 5.6 (số mol Fe dư ) )
từ đây tính ra khối lượng Fe => câu B
 
Top Bottom