[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng b, biết hai đường chéo cắt nhau tại O. Lấy điểm I thuộc cạnh AB, điểm M thuộc cạnh BC sao cho góc IOM=90* ( I và M không trùng với các đỉnh cuả hình vuông) . Gọi N là giao điểm của AM và CD, K là giao điểm của OM và BN.
a) C/m tam giác BIO= tam giác CMO và tính diện tích tứ giác BIOM theo b.
b) C/m góc BKM=góc BCO
c) C/m 1/CD^2=1/AM^2+1/AN^2
2) Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao AA', BB', CC' . H là trực tâm .
a) Tính tổng HA'/AA'+HB'/BB'+HC'/CC'.
b) Gọi AI là phân giác của tam giác ABC . IM,IN theo thứ tự là phân giác của góc AIC và góc AIB. C/mr :
AN.BI.CM=BN.IC.AM
c) C/mr đường thẳng DF luôn đi qua một điểm cố định khi điểm M di động trên đoạn thẳng AB.
3) Cho tam giác ABC vuông tại A ( AC>AB), đường cao AH ( H thuộc BC ). Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
a) C/mr hai tam giác BEC và ADC đồng dạng. Tính độ dài đoạn BE theo m=AB.
b) Gọi M là trung điểm của đoạn BE. C/mr hai tam giác BHM và BEC đồng dạng. Tính số đo của góc AHM.
c) Tia AM cắt BC tại G . C/m: GB/BC = HD/AH+HC .
( giúp với mình cần gấp lắm rồi )
a) C/m tam giác BIO= tam giác CMO và tính diện tích tứ giác BIOM theo b.
b) C/m góc BKM=góc BCO
c) C/m 1/CD^2=1/AM^2+1/AN^2
2) Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao AA', BB', CC' . H là trực tâm .
a) Tính tổng HA'/AA'+HB'/BB'+HC'/CC'.
b) Gọi AI là phân giác của tam giác ABC . IM,IN theo thứ tự là phân giác của góc AIC và góc AIB. C/mr :
AN.BI.CM=BN.IC.AM
c) C/mr đường thẳng DF luôn đi qua một điểm cố định khi điểm M di động trên đoạn thẳng AB.
3) Cho tam giác ABC vuông tại A ( AC>AB), đường cao AH ( H thuộc BC ). Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. Đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
a) C/mr hai tam giác BEC và ADC đồng dạng. Tính độ dài đoạn BE theo m=AB.
b) Gọi M là trung điểm của đoạn BE. C/mr hai tam giác BHM và BEC đồng dạng. Tính số đo của góc AHM.
c) Tia AM cắt BC tại G . C/m: GB/BC = HD/AH+HC .
( giúp với mình cần gấp lắm rồi )