D
ducpro98
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho tam giác ABC, đường thẳng d cắt hai cạnh AB, AC và trung tuyến AM theo thứ tự E, F, N.
a) Chứng minh: AB/AE + AC/ AF = 2AM/ AN
b) Giả sử đường thẳng d song song với BC, trên tai đối của tia FB lấy điểm K, đường thẳng KN cắt AB tại P, đường thẳng KM cắt AC tại Q. Chứng minh PQ song song với BC.
2. Cho tam giác ABC vuông ở A. Đường tròn (I) nội tiếp tam giác tiếp xúc với AB và BC ở P và Q. Đường thẳng đi qua trung điểm F của AC và tâm I cắt canh AB ở E. Đường thẳng đi qua P và Q cắt đường cao AH ở M. Đường thẳng đi qua F vuông góc với AC cắt tia phân giác AI ở N
a) Chứng minh: P, Q, N thẳng hàng.
b) Chứng minh: AE=AM
a) Chứng minh: AB/AE + AC/ AF = 2AM/ AN
b) Giả sử đường thẳng d song song với BC, trên tai đối của tia FB lấy điểm K, đường thẳng KN cắt AB tại P, đường thẳng KM cắt AC tại Q. Chứng minh PQ song song với BC.
2. Cho tam giác ABC vuông ở A. Đường tròn (I) nội tiếp tam giác tiếp xúc với AB và BC ở P và Q. Đường thẳng đi qua trung điểm F của AC và tâm I cắt canh AB ở E. Đường thẳng đi qua P và Q cắt đường cao AH ở M. Đường thẳng đi qua F vuông góc với AC cắt tia phân giác AI ở N
a) Chứng minh: P, Q, N thẳng hàng.
b) Chứng minh: AE=AM