các bài hệ phương trình dễ cần giúp

T

thiennhan_t

H

haj_ank_x9x

đặt x+y=t.
căn băc hai của (x-y) = z.(z>0)
thế vào hệ phươpng trình trên .
giải ra đó. t ko bít viết hệ tnaof nên ko giải rõ ra
 
Last edited by a moderator:
M

mrchemgio

Em học không tốt phần hpt lắm, mong các anh chị và các bạn giải giúp em bài này hơi chi tiết tí để em hiểu. Cảm ơn rất nhiều!
[TEX]\left\{\begin{matrix} x+y+\sqrt{x-y}=8\\ y\sqrt{x-y}=2 \end{matrix}\right.[/TEX]

ò hờ hờ mình cũng gà cái này lắm nhưng mình nghĩ là nên đặt
Đk x>=y
a=căn(x-y)
b=x+y
\Rightarrow b-a^2=2y \Leftrightarrow (b-a^2)a=4
và b+a=8
rồi bạn thay vào và giải từ từ ra thôi
:D:D:D:D:D:D:D
 
B

boy_vip_chua_iu

mong ban hay giai ky hon vi o day minh thay cach dat cua ban hinh nhu chua bien doi dk ve ycan(x+y) ay
 
Top Bottom