các bài đại số cực hay

C

chemistry1713

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm số có 3 chữ số
[tex] \overline{abc} = (a+b+c)^3 [/tex]

2) tìm số lớn nhất có 10 chữ số biết số đó chia 11 dư 2; chia 17 dư 3 và chia 23 dư 4

3) Tìm số dư A lớn nhất biết khi chia 379327828; 3928155; 324059815 cho A được cùng số dư

4) cho đường tròn đươg kính AB=2R; M và N là hai điểm nằm trên đường tròn sao cho:cung AM=cung MN = cung NB. H là hình chiếu của N trên AB và P là giao điểm của AM;HN. Cho R = 6.25cm.

a) tính góc MBP
b) cho hình vẽ quay một vòng xung quanh trục BM. tính diện tích xung quanh và thể tích hình do tam giác MBP tạo thành

5) Dự báo với mức độ tiêu thụ dầu không đổi như hiện nay; trữ lượng dầu của 1 nước sẽ hết sau 50 năm. nếu thay vì mức tiêu thụ dàu không đổi; nhưng do nhu cầu thực tế mức tiêu thụ dầu tăng lên 3% năm. Hỏi sau bao năm số dầu dự trữ sẽ hết.

6) cho biết [tex]x_0 = \sqrt{1006+\sqrt{2011}} - \sqrt{1006-\sqrt{2011}}[/tex] là nghiệm của phương trình ẩn x : [TEX] x^3 +ax^2+bx+14 = 0 [/TEX] với a;b thuộc R
Hãy tìm a;b và các nghiệm còn lại của phương trình

7) cho đa thức P(x) biết P(x) chia cho (x-1) thì dư -2019; P(x) chia (x-2) dư -2036; P(x) chia (x-3) dư -2013; P(x) chia (x-4) dư -1902. Hãy tìm đa thức dư R(x) khi chia P(x) cho (x-1)(x-2)(x-3)(x-4)

8) Một tam giác vuông cân có cạnh góc vuông =a=2011,2011 được quay quanh đỉnh góc vuông một góc 30 độ. Tính S chung 2 tam giác
 
Last edited by a moderator:
C

chemistry1713

1) cho đa thức P(x) biết P(x) chia cho (x-1) thì dư -2019; P(x) chia (x-2) dư -2036; P(x) chia (x-3) dư -2013; P(x) chia (x-4) dư -1902. Hãy tìm đa thức dư R(x) khi chia P(x) cho (x-1)(x-2)(x-3)(x-4)

2) số chính phương P có dạng P=3a01b6c29( số) . Tìm các chữ số a;b;c biết [tex] a^3 + b^3 + c^3 = 349[/tex]

3) số chính phương Q=65c3596d4. tìm c;d biết tổng chữ số của Q chia hết cho 5. Nêu qui trình bấm phím

cho mình hướng giải đi---------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
C

chemistry1713

6) cho biết [tex]x_0 = \sqrt{1006+\sqrt{2011}} - \sqrt{1006-\sqrt{2011}}[/tex] là nghiệm của phương trình ẩn x : [TEX] x^3 +ax^2+bx+14 = 0 [/TEX] với a;b thuộc R
Hãy tìm a;b và các nghiệm còn lại của phương trình

7) cho đa thức P(x) biết P(x) chia cho (x-1) thì dư -2019; P(x) chia (x-2) dư -2036; P(x) chia (x-3) dư -2013; P(x) chia (x-4) dư -1902. Hãy tìm đa thức dư R(x) khi chia P(x) cho (x-1)(x-2)(x-3)(x-4)

Các bài kia m làm được rồi; giúp m 2 bài trên đi
 
Top Bottom