C
congtungok
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
ch tam giác ABC có các cạnh BC=a;AB=c;AC=b.
Các đường cao AH=Ha;BK=Hb;CL=Hc
Các đường trung tuyến AM=Ma;BN=Mb;CP=Mc
Các đường phân giác AE=La;BF=Lb;CD=Lc
R là bán kính đường tròn ngoại tiết tam giác ABC
r là bán kình đường tròn nội tiết tam giác ABC
Chứng minh
1, a/sinA=b/sinB=c/sinC=1R
2, a^2=b^2+c^2-2bc.c0sA
b^2=a^2+c^2-2ac.cosB
c^2=a^2+b^2-2ab.cosC
3, Ma^2=(b^2+c^2)/2 - a^2/4
4, La= )2.b.c.cosA/2)/b+c
5, S= 1/2 .a.b.sinA
S=abc/4R
S=p.r(p là nửa chua vi)
Cho 0 độ <A<90 độ Chứng minh
1, Sin2\A = 2sin\A . cos \A
2,cos 2\A=cos^2\A-sin^2\A
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (5):
Các đường cao AH=Ha;BK=Hb;CL=Hc
Các đường trung tuyến AM=Ma;BN=Mb;CP=Mc
Các đường phân giác AE=La;BF=Lb;CD=Lc
R là bán kính đường tròn ngoại tiết tam giác ABC
r là bán kình đường tròn nội tiết tam giác ABC
Chứng minh
1, a/sinA=b/sinB=c/sinC=1R
2, a^2=b^2+c^2-2bc.c0sA
b^2=a^2+c^2-2ac.cosB
c^2=a^2+b^2-2ab.cosC
3, Ma^2=(b^2+c^2)/2 - a^2/4
4, La= )2.b.c.cosA/2)/b+c
5, S= 1/2 .a.b.sinA
S=abc/4R
S=p.r(p là nửa chua vi)
Cho 0 độ <A<90 độ Chứng minh
1, Sin2\A = 2sin\A . cos \A
2,cos 2\A=cos^2\A-sin^2\A
:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (5):