các bác ơi!giúp em!

T

tuan109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có ý hỏi xem phần này,tại cũng hơi lơ mơ nên..............

Nếu một con lác đơn giao động điều hòa mà treo trên trần một thang máy chuyển động chậm dần đều (hoặc nhanh dần đều) lên trên thì cách xác định chu kì giao động mới của con lắc là gì?


Cần gấp lên các pac nhanh dùm!thanks nhiều!
Chúc mọi người năm mới vui vẻ![/img]
 
D

duongbg

-Con lắc chuyển động nhanh dần đều lên trên thì vecto gia tốc a hướng lên,vecto vận tốc v cũng hướng lên :
ta có chu kì mới : T' = [tex]2 \pi \sqrt{\frac{l}{g+lal}}[/tex]
-Chuyển động lên trên chậm dần đều thì vecto gia tốc hướng xuống, vecto vận tốc hướng lên :
chu kì mới : T' = [tex]2 \pi \sqrt{\frac{l}{g-lal}}[/tex]
 
G

galaxy186

Đây là trg` hợp con lắc chịu thêm tác dụng của ngoại lực ,trong thang máy đang chuyển động là LỰC QUÁN TÍNH

Vẽ vector lực ra (tớ lười ;))) thấy ngay mà
+ Tính P hiệu dụng
+ Suy ra g hiệu dụng
+ tính nốt chu kì theo công thức ^^'

Ẹc, ko bít gõ công thức trên 4rum khổ thật, ko vít diễn tả sao nữa

Có ai hỉu ji` hem ;))
 
Top Bottom