Các bác ơi giúp em với. Nhanh các bác nhé.

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh rằng bất phương trình sau vô nghiệm:
a, [tex](x-1)(x-5)+10<0[/tex]
b, [tex]x^2+2x<2x[/tex]
Chú ý:Bạn đã nhiều lần vi phạm cách đặt tiêu đề rồi đó, chú ý chút nha :(

tìm x sao cho:
a, giá trị của biểu thúc 5-2x là số duong
b, giá trị của biểu thúc x+3 nhỏ gon giá trị của biêur thúc 4x-5
c, giá trị của biể thúc 2x+1 không nhỏ hon giá trị của biểu thúc x+3

dụng tam giác ABC biết góc B=70 độ,góc C=3O độ,đuòng phân giác AD=1.5cm

hình thang vuông ABCD có góc A=góc D=90 độ,AB=4cm,CD=9cm.Tính độ dài BD biết rằng BD vuông góc vói BC
Chú ý:[Toán 8]+Tiêu đề

cho tam giác ABC cân tại A,M là trung điểm của BC.Trên cạnh AB lấy điểm D,trên cạnh AC lấy điểm E sao cho DM là phân giác của góc BDE. Chúng minh ráng:
a, EM là tia phân giác của góc CED
b, tam giác BDM đồng dạng vói tam giác CME
c, BD.CE=a bình (đạt MB=MC=a)

cho tam giác ABC vuong tại C, CB=16cm, AB=34cm. Qua trung điểm D của AB,kẻ đuòng vuông góc vói AB,cát AC ỏ E.Tính độ dài DE
Chú ý:[Toán 8]+Tiêu đề

chúng minh ràng bất phuong trình sau vô nghiệm:
a, (x-1)(x-5)+10<0
[TEX](x-1)(x-5)+10<0\\ \Leftrightarrow x^2-6x+15<0\\ \Leftrightarrow (x-3)^2+6<0(vo\ ly)[/TEX]

[TEX]x^2+2x<2x\\ \Leftrightarrow x^2 <0( vo\ ly)[/TEX]

cho tam giác ABC vuông tại C. CB=16cm, AB=43cm.qua trung điểm D của AB, kẻ đuòng vuông góc vói AB, cát AC ỏ E. Tính độ dài DE

Cho hình thang ABCD có đáy nhỏ BC . Từ trung điểm I cuả CD kẻ Ix//AB. từ A va B hạ AH và BE vuong góc với Ix. Chứng minh diện tích cua ABEH= dien tích của AECD

Cho tam Giác ABC vuông tại A, trung tuyến AM. Qua A kẻ dường thẳng d vuông góc với AM. Qua M kẻ đường thẳng vuông goc với AB và AC, chúng cắt d tại D va E. Chung minh BD//CE

Tìm GTNN của
latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php

latex.php
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

TRong tam giác BDC vuông tại B,kẻ [TEX]BH \perp DC \Rightarrow DH=4,HC=5[/TEX]

[TEX]BD^2=DH.DC=4.9=36 \Rightarrow BD=6[/TEX]
 
N

niemkieuloveahbu

tìm x sao cho:
a, giá trị của biểu thúc 5-2x là số duong

[TEX]5-2x>0 \Leftrightarrow x< \frac{5}{2}[/TEX]

b, giá trị của biểu thúc x+3 nhỏ gon giá trị của biêur thúc 4x-5

[TEX]x+3<4x-5\\ \Leftrightarrow 3x>8 \Leftrightarrow x> \frac{8}{3}[/TEX]

c, giá trị của biể thúc 2x+1 không nhỏ hon giá trị của biểu thúc x+3

[TEX]2x+1 \geq x+3 \Leftrightarrow x \geq 2[/TEX]
 
N

niemkieuloveahbu

AD=17

Dễ thấy tam giác ABC đồng dạng tam giác AED

[TEX]\Rightarrow \frac{AB}{AE}=\frac{BC}{DE} \Rightarrow AE=\frac{17}{8}DE[/TEX]

Áp dụng PTG trong tam giác vuông ADE

[TEX]AE^2=DE^2+AD^2 \Rightarrow (\frac{17}{8}DE)^2-DE^2=17^2 \Rightarrow DE^2=\frac{18496}{225}\Rightarrow DE=\frac{136}{15}[/TEX]
 
M

minhtuyb

Áp dụng Py-ta-go tính được [TEX]AC=30(cm)[/TEX]
-Có:
+)[TEX]AD=AB:2=34:2=17(cm)[/TEX]
+)[TEX]\Delta ADE\sim \Delta ACB(g.g)\Rightarrow \frac{AD}{AE}=\frac{AC}{BC}\Rightarrow DE=\frac{AD.BC}{AC}=\frac{17.16}{30}=\frac{136}{15}(cm)[/TEX]
 
N

ngoctruong56

bai nay de qua

de the cau oi oi oiádafsdgdfhdghfghfgsdfhghhhhhhhhhhhhgdfg fgdfhhhhhhhhhhhhhhdghtryhrrtyt
 
N

nhimcoi6

dựng tam giác ABC biết góc B=70 độ,góc C=3O độ,đuòng phân giác AD=1.5cm
lớp 8 giảm tải, bộ phận dựnng hình rồi mà
nhưng bạn đã hỏi thì mình trả lời vậy
góc A=180-(70+30)=100 độ
Cách vẽ:
- Vẽ goc xAy=100 độ
- Vẽ tia phan giác cảu góc A
- Trên tia phân giác đó, lấy điẻm D sao cho AD-1,5cm
- Vẽ điểm B trên tia A x sao cho góc ABD bằng 70 độ
- Tia BD sẽ cắt tia Ay tại C
@minhtuyb-Chú ý:Gõ Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom