Các bác ơi! giúp em tý

G

gamakieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nhanh
sieuthiNHANH20120107601y2fiyje3ot33854.jpeg
 
Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

Mình xin viết lại đề như sau:
Đề bài : Tính nhanh
[tex]\frac{1}{6} + \frac{2}{15} + \frac{4}{45} + \frac{2}{99} + \frac{9}{220} + \frac{10}{600} [/tex]
 
K

kimnguyen_1997

2

Mình xin viết lại đề như sau:
Đề bài : Tính nhanh
[tex]\frac{1}{6} + \frac{2}{15} + \frac{4}{45} + \frac{2}{99} + \frac{9}{220} + \frac{10}{600} [/tex]
=[TEX]\frac{1}{2.3} + \frac{2}{3.5} + \frac{4}{5.9} + \frac{2}{9.11} + \frac{9}{11.20} + \frac{10}{20.30}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{5} + \frac{1}{5} - \frac{1}{9} +...+ \frac{1}{20} - \frac{1}{30}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{30}[/TEX]
= [TEX]\frac{7}{15}[/TEX]
nhớ thank tớ đó nha:)
 
T

thinhsuju410

=[TEX]\frac{1}{2.3} + \frac{2}{3.5} + \frac{4}{5.9} + \frac{2}{9.11} + \frac{9}{11.20} + \frac{10}{20.30}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{5} + \frac{1}{5} - \frac{1}{9} +...+ \frac{1}{20} - \frac{1}{30}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{30}[/TEX]
= [TEX]\frac{7}{15}[/TEX]
nhớ thank tớ đó nha:)
[tex]\frac{1}{6} + \frac{2}{15} + \frac{4}{45} + \frac{2}{99} + \frac{9}{220} + \frac{10}{600} [/tex]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2.3} + \frac{2}{3.5} + \frac{4}{5.9} + \frac{2}{9.11} + \frac{9}{11.20} + \frac{10}{20.30}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{5} + \frac{1}{5} - \frac{1}{9} +...+ \frac{1}{20} - \frac{1}{30}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{30}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{7}{15}[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

Ta có:[TEX]\frac{1}{2.3} + \frac{2}{3.5} + \frac{4}{5.9} + \frac{2}{9.11} + \frac{9}{11.20} + \frac{10}{20.30}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{5} + \frac{1}{5} - \frac{1}{9} +...+ \frac{1}{20} - \frac{1}{30}[/TEX]
= [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{30}[/TEX]
= [TEX]\frac{7}{15}[/TEX]
 
Top Bottom