Cac bac oi giup chau voi!

T

tuanstung

Last edited by a moderator:
T

theviper

bài 1: Theo đề bài ta có:
abc=a x 100+bc
\Rightarrow a x100+bc=bc x 3
\Rightarrow a x 100=bc x 3 - bc
\Rightarrow a x 100=bc x 2
\Rightarrow a =50 x bc
vậy bài 1 đề sai ah`? :khi (2):
 
C

cuongnd2001

bài 1: Theo đề bài ta có:
abc=a x 100+bc
\Rightarrow a x100+bc=bc x 3
\Rightarrow a x 100=bc x 3 - bc
\Rightarrow a x 100=bc x 2
\Rightarrow a =50 x bc
vậy bài 1 đề sai ah`? :khi (2):

Không sai đâu. làm theo cách của bạn nhé:
Gọi số cần tìm abc, bớt đi a còn bc.
vậy:
ax100+bc = 3xbc
ax100 = 2xbc
ax50 = bc

\Rightarrow a = 1 và bc = 50. Nếu a = 2 thì bc thành số có 3 chữ số rồi@-)
Số cần tìm: 150
 
C

cuongnd2001

Bài 2 khó hơn xíu.
Gọi số sau khi xóa đi chữ số hàng chục và hàng đơn vị là A. Số hàng chục và hàng đơn vị là bc (b, c là số tự nhiên có 1 chữ số).
Vậy:
A x 100 + bc = A + 4491
A x 99 + bc = 4491

Ta thử chia 4491 cho 99 được 45 dư 36:
45 x 99 + 36 = 4491

Vậy số cần tìm là 4536.
Thử lại: 4536 - 45 = 4491.
 
M

magicboy_vip

Cho lên cấp z************************************************************************
 
T

tanngoclai

sai nữa 4536 sau khi xóa 2 số cuối còn lại 45
xóa 2 số cuối chứ có phải trừ 2 số cuối đâu
không thì bạn viết số 4536 ra rồi xóa 2 số cuối đi xem là còn bao nhiêu
 
Top Bottom