các bác nào làm bào này rồi thì giúp em với

H

huavanhop

T

tranglovely

Y= Y0sin pi * ( 0.002x + 2t )
Mình có ct này muốn chia sẻ với bạn đây:
trang.gif

Với Wkg : tần số góc không gian ứng với fần trước x
Wtg : ------------ thời gian ---------------------- t
Chú ý là fải chuyển pi vào trong ngoặc để trở thành dạng Y=Yosin[Wkg.X±Wtg.t]
 
T

tranglovely

Sorry nha tại nãy giờ mình mới share lên được!Hình như đề dư 1 số 0 thì fải.
 
S

songlacquan

tranglovely said:
Sorry nha tại nãy giờ mình mới share lên được!Hình như đề dư 1 số 0 thì fải.
ừh
theo mình cứ chuyển về dạng u=Uosin(wt -2pid/lamda)
Y=Yosin (2pit + 0.002x)
==> 0.002x = -2pi.d/lamda (chú ý d=x)
==> lamda = -1000cm ??
chắc cho thừa số 0 và nhầm dấu -- thành + :D
 
C

chungruou

huavanhop said:
cho sóng co PT dao động là
Y= Y0sin pi * ( 0.002x + 2t ) trong đó x , y do = cm tính lamđa
A 50 cm
B 100 cm
C 200 cm
D 5 cm
tui ra đáp án là 100 cm ko bít có đúng ko vì ko có đáp án để xem nên tui đành phải hỏi các pác :D
sao tôi thây thùa 1 só 0 hay sao áy
 
S

songlacquan

tranglovely said:
mà songlacquan ơi!lamda > 0 mừ!
thía nên tui mới bảo phải sửa là -0.02x ==> lamda = 100cm
với x là khoảng cách từ điểm dao động đó tới nguồn
bài này cũng lỗi là kô cho biết x, y là gì, dấu má thế nào??
 
T

tranglovely

Ko bạn hok thấy công thức mình hả?Dù +(-) thì mình vẫn lấy phần trước x or t thôi mừ!
 
S

songlacquan

tranglovely said:
Ko bạn hok thấy công thức mình hả?Dù +(-) thì mình vẫn lấy phần trước x or t thôi mừ!
tại mình gọi x là khoảng cách từ điểm đó tới nguồn
nên trong pt đó phải có dấu trừ, vì nó chậm pha hơn nguồn mà :D
 
T

tranglovely

nói như bạn thì fải nghĩ sâu xa về vấn đề hơn 1 tí cũng đúng , còn theo mình thì hơi bị ct hóa wá !Dù sao thì để xem bạn ấy sửa đề như thế nào đã!
 
Top Bottom