cac' bac' giup em bạ nay` nha

B

bigbang195

8sin^3x-9sinx+5cosx=0
baj nay nua~
cosx.cos4x+cos2x.cos3x=0

PT 1 chia cả 2 vế cho
gif.latex

gif.latex



thay


gif.latex


sau đó giải PT bậc 3.

bài 2 đề có đúng ko vậy
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

giai cho minh voi
tim tat ca cac gia tri cua m de pt co nghiem
sin2x-4(cosx-sinx)=m
(*)

[TEX]t = sin x - cos x [/TEX]

[TEX]DK : -\sqrt{2} \le t \le \sqrt{2}[/TEX]

[TEX]sin 2x = 1 - t^2[/TEX]

(*)[TEX]\Leftrightarrow 1- t^2 + 4t = m [/TEX]

Biện luận bằng đồ thị vẽ 2 hàm số : [TEX]\left{ y = - t^2+4t+1 \forall t \in [ -\sqrt{2} ; \sqrt{2} ] \\ y =m[/TEX]
Rồi biện luận :D
 
L

longnhi905

giai cho minh voi
tim tat ca cac gia tri cua m de pt co nghiem
sin2x-4(cosx-sinx)=m
đễ mà:
đặt [tex]t = cosx - sinx \Rightarrow sin2x = 1-{t}^{2}[/tex]và [tex]t\in \left[-\sqrt{2},\sqrt{2} \right] [/tex]
[tex]\Rightarrow m =1-{t}^{2} -4t [/tex] với [tex]t\in \left[-\sqrt{2},\sqrt{2} \right] [/tex] đến đây cậu lạp bảng biến thiên và giải nốt nha
 
Last edited by a moderator:
L

longnhi905

minh rat cam on cac ban giai dc bai nay ho minh
giai pt
tanx+cosx-cos^2x=sinx(1+tanx.tan(x:2) )
ta có [tex]1 + tanx.tan\frac{x}{2}= 1 + \frac{sinx.sin(\frac{x}{2})}{cosx.cos(\frac{x}{2})}= \frac{cosx.cos(\frac{x}{2})+sinx.sin(\frac{x}{2})}{cosx.cos(\frac{x}{2})}=\frac{cos(\frac{x}{2})}{cosx.cos(\frac{x}{2})} =\frac{1}{cosx}[/tex]
phương tình tương đương với [tex]tanx+cosx-{cos}^{2}x=tanx\Leftrightarrow cosx-{cos}^{2}x =0\Leftrightarrow cosx =0 [/tex] hoặc cosx =1 đến đây là hết cậu gải tiếp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom