cac bac cho em hoi bai nay lam the nao

R

raovatonline

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của một máy biến áp lý tưởng ( bỏ qua hao phí )một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi thì điện áp hiệu dụng gữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở là 100V . ở cuộn thứ cấp , nếu giảm bớt n vòng dây thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của nó là U , nếu tăng thêm n vòng dây thì điện áp đó là 2u .Nếu tăng thêm 3n vòng dây ở cuộn thứ cấp ở cuộn dây thứ cấp thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu để hở của cuộn dây này bằng ?
thanks mọi người :)
 
C

connguoivietnam

ta có
[TEX]\frac{U_1}{100}=\frac{N_1}{N_2}[/TEX]

nếu giảm n vòng dây

[TEX]\Rightarrow \frac{U_1}{U}=\frac{N_1}{N_2-n}(1)[/TEX]

nếu tăng thêm n vòng dây

[TEX]\Rightarrow \frac{U_1}{2U}=\frac{N_1}{N_2+n}(2)[/TEX]

lấy (1) chia (2)

[TEX]\Rightarrow 2=\frac{N_2+n}{N_2-n}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow N_2=3n[/TEX]

thay lại ban đầu ta có [TEX]\frac{U_1}{N_1}=\frac{100}{3n}[/TEX]

nếu tăng thêm 3n cuộn dây thì

[TEX]\frac{U_1}{U_2}=\frac{N_1}{N_2+3n}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{U_1}{N_1}=\frac{U_2}{6n}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{100}{3n}=\frac{U_2}{6n}[/TEX]

[TEX]U_2=200(V)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom