Các bác chỉ cho tôi bài này với

D

datlvmpn

Các bác chỉ cho tôi bài này với.
Cho [TEX]\sqrt{x+y}[/TEX]=[TEX]\sqrt{y+z}[/TEX]+[TEX]\sqrt{x+z}[/TEX]
C/m [TEX]\frac{1}{x}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{y}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{z}[/TEX]=0
Cám ơn nhiều
Đk: bạn tự tìm nhé :D:D:D:
ta có:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
em ko bik là có làm đúng ko, nếu có chỗ nào sai mong các bác "lượng tình" bỏ qua và sửa giúp em, xin đa tạ[ :p:p:p:p:p:p:p
CHÚ Ý : mem ko đc dùng chữ màu đỏ nha
 
P

pptthocgiang

[TEX]sqrt[x+y][/TEX]=[TEX]sqrt[y+z][/TEX]+[TEX]sqrt[x+z][/TEX]
bình phương 2 vế
đươc pt x+y = y+x + x+z +2 [TEX]sqrt[(y+z).(x+z)][/TEX]
\Leftrightarrow 0 = 2 z +2[TEX]sqrt[z^2+z(x+y)+xy][/TEX]
chuyển vế \Rightarrow 2z=-2[TEX]sqrt[z^2+z(x+y)+xy][/TEX]bình phương 2 vế .triệt tiêu \Leftrightarrow 2zx+2zy+2xy=0 chia cho 2xyz ====> dpcm
 
Top Bottom