các anh ơi làm hộ em bai hoa này với

C

cacomnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dd X chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng dộ a M .Cho hỗn hợp gồm 0.81 g Al và 2.94 g Fe vào 100ml dd X thu được dd Y và 8.98 g hỗn hợp kim loai Z. Giá trị của a là:
A 0,45M B 0,4M C 0,42M D 0,3M

Các anh ơi làm giúp em với đây là 1 bài trong đề thi thử truờng em năm vừa rồi
các anh nhớ ghi cả cách giải nhé!!(em là thành viên mới,mong các anh giúp đỡ)
 
B

baby_duck_s

+)Xét Ag và Cu không kết tủa hết:
=> m(kết tủa là)=(0.81/27 *3 +2.94/56 *2)/3 *(108+64)=11.18>8,98 (loại)
+)Xét Ag và Cu kết tủa hết:
Nếu chỉ có mình Al tan thì ne lớn nhất Al nhường là 3*0.81/27=0.09 (mol)
=> m(Ag và Cu kết tủa) =0.09/3 *(108+64)=5.16 {vì nAg=nCu, mà Cu cần 2e, Ag cần 1e}
=> khối lượng hổn hợp kim loại là 5.16+2.94=8,1(g) < 8,98(g) (1)
=> Fe tan
gọi nFe tan là b =>mFe=56b
ne(của Fe tan là)= 2b {vì có Cu nên Fe chỉ lên hoá chị 2}
=> m(Ag và Cu kết tủa) =2b/3 *(108+64)=114,67b
=> 114,67b-56b=8,98-8,1=0,88 {theo (1)}
=> b=0.015
=> ne(của Fe tan là)= 2*0.015=0.03
ne(của Al tan là)= 0,09 {theo trên}
=> tổng e nhường là 0.12
=> a=0.12/3/100m= 0,4M
Còn trường hợp nửa nhưng dài quá rồi mà chắc người ta không xét đến đâu
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D=;
 
B

boycuchuoi

mấy bài hoá tuyển chọn đặc sắc hot nhất mùa thi chuyên 2009 đây

--------------------------------------------------------------------------------

Bài 1 : Thực hiện p/ú xà phòng hoá HCHC (A) đơn chức với dd NaOH dư thu đc muối và rượu B . Đót cháy h/t 2,07 gam B cần 3,024 lít O2 (dktc) thu đc luợng CO2 niều hơn lượng nước la 1,53 gam . Nung muối D với vôi tôi xút thu đc khí E có tỉ khối so với kk là 1,53 . X/d CTPT của A, B, E, D
 
K

kakinm

mấy bài hoá tuyển chọn đặc sắc hot nhất mùa thi chuyên 2009 đây

--------------------------------------------------------------------------------

Bài 1 : Thực hiện p/ú xà phòng hoá HCHC (A) đơn chức với dd NaOH dư thu đc muối và rượu B . Đót cháy h/t 2,07 gam B cần 3,024 lít O2 (dktc) thu đc luợng CO2 niều hơn lượng nước la 1,53 gam . Nung muối D với vôi tôi xút thu đc khí E có tỉ khối so với kk là 1,53 . X/d CTPT của A, B, E, D




Nung muối D với vôi tôi xút thu đc khí E có tỉ khối so với kk là 1,53=>Gốc axit no đơn chức.E là
ME=44 => E là C3H8 => Muối D:C3H7COONa
nO2=0,135 mol
mC02+mH2O=2,07+0,135.32=6,39
mCO2- mH2O=1,53
=>nCO2=0,09 mol nH2O= 0,135 mol
=>B là ancol nođơn chức có CT: C2H5OH
=> esteA: C3H7COOC2H5
 
K

kakinm

Một este hữu cơ đơn chức có thành phần khối lượng mC:mH=9:8. Cho este trên tác dụng với lượng NaOH vừa đủ thu đc một muối có khối lượng bằng 41/37 khối lượng este .Công thức cấu tạo thu gọn của este là:
A.C2H5COOCH3
C. C3H7COOCH3
B. CH3COOCH3
C.C2H5COOC2H5
 
N

ntp2104

Bạn chỉ cần dữ kiện sau từ mMuối/mEste=41/37 và nhìn vào đáp án có thể bít đc nó có gốc -COOCH3
và khi TD vs NaOH thì Na thế cho CH3 nên chênh lệch M là 8 đvC chiếm 4 phần còn M este chiếm 37 phần
Vậy M là 74 CH3-COO-CH3
 
Top Bottom