cac anh hotboy giup em

T

trantungthien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tim x biet
a) 1/5.8+1/8.11+............+1/x.(x+1)=101/1540
B)1+1/3+1/6+........+1/x.(x+1):2=1993+1991/1993
khó lam an tu tu thoi keo nghen nhe anh em hoc nua hoc mai
:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
P

phamhienhanh21

a) [TEX]\frac1{5.8}[/TEX] +[TEX]\frac1{8.11}[/TEX]+...+[TEX]\frac1{x.(x+1)}[/TEX]=[TEX]\frac{101}{1540}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac1{5.8}[/TEX] +[TEX]\frac1{8.11}[/TEX]+...+[TEX]\frac1{x.(x+1)}[/TEX]
=[TEX]\frac13[/TEX] x([TEX]\frac15[/TEX]-[TEX]\frac18[/TEX]+[TEX]\frac18[/TEX]-[TEX]\frac1{11}[/TEX]+...+[TEX]\frac1x[/TEX]-[TEX]\frac1{x+1}[/TEX])
=[TEX]\frac13[/TEX]x([TEX]\frac15[/TEX]-[TEX]\frac1{x+1}[/TEX])=[TEX]\frac{101}{1540}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac15[/TEX]-[TEX]\frac1{x+1}[/TEX]=[TEX]\frac{101}{1540}[/TEX]:[TEX]\frac13[/TEX]=[TEX]\frac{303}{1540}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac1{x+1}[/TEX]=[TEX]\frac15[/TEX]-[TEX]\frac{303}{1540}[/TEX]=[TEX]\frac 1{308}[/TEX]
\Rightarrowx+1=308\Rightarrowx=307
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom