Các anh giúp em giải bài này với

P

pomasuri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số là học ko được giỏi lắm. :D. gặp bài này khó quá nên post lên mong các bạn chỉ giáo. :)
Đề là thế này nhá: (câu a làm được rồi. còn câu b,c làm chả được.)
a) Vẽ đồ thị hàm số y=2x+3 và y=-x+3 trên cùng một mặt phẳng tọa độ.
b) Gọi giao điểm của đường thẳng y=2x+3 và y=-x+3 với trục hoành theo thứ tự là A và B, với trục tung là C. Tìm tọa độ của điểm A,B,C (C thì biết nhá. A,B thì chịu, hjhj)
c) tính chu vi, diện tích Tam giác ABC.
 
L

luuthikhanhhuyen

b, A(-1,5;0); B(3;0)
c, Sabc = 1/2*3*4,5= 6,75(dvdt)
áp dụng định lý pytago vào tam giác AOC vs BOC
[TEX]{AC}^{2}= {1,5}^{2} + {3}^{2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]AC \approx 3,35[/TEX]

[TEX] {CB}^{2} = {3}^{2} + {3}^{2} [/TEX]
\Rightarrow BC =[TEX]=3\sqrt{2} \approx 4,24[/TEX]
AB = 4,5

Pabc bạn tự cộng lại nhé
 
G

girltoanpro1995

Số là học ko được giỏi lắm. :D. gặp bài này khó quá nên post lên mong các bạn chỉ giáo. :)
Đề là thế này nhá: (câu a làm được rồi. còn câu b,c làm chả được.)
a) Vẽ đồ thị hàm số y=2x+3 và y=-x+3 trên cùng một mặt phẳng tọa độ.
b) Gọi giao điểm của đường thẳng y=2x+3 và y=-x+3 với trục hoành theo thứ tự là A và B, với trục tung là C. Tìm tọa độ của điểm A,B,C (C thì biết nhá. A,B thì chịu, hjhj)
c) tính chu vi, diện tích Tam giác ABC.
Bài làm:
a+b)Tự vẽ nha. Mìh k post hìh lên đc :(.
Với hàm số y=2x+3
Nếu x=0 thì y=3 (0:3) hay B(0;3)
Nếu y=0 thì x=-1.5 (-1.5;0) hay A(-1.5;0)
c)[tex]S=\frac{1}{2}.CO.AB=\frac{1}{2}.3.4,5=6,75(cm^2)[/tex]
 
Top Bottom