các anh, chị vào đây giải giúp em với nha!!!!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chỉ có 1 bài thôi:
a)x+y-2/7=y+z-7/3=z+x-3/5 và x+y+z=26
b)x+y-2/z=y+z-7/x=z+x+9/y=1/x+y+z
c)2x-y-4/z=2y-z+5/x=2z-x-1/y=6/x+y+z
d)x-2y-2/z=y-2z+5/x=z-2x-3/y=4/x+y+z
Khó quá!Em làm mãi mà ko ra được!Mong anh,chị nghĩ cùng!

Chú ý:LATEX!Giúp em nhé!:-*:-*:-*kiss kiss kiss!!!!!
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[tex] a,\frac{ x+y-2}{7}=\frac{y+z-7}{3}=\frac{z+x-3}{5}[/tex]

[tex] = \frac{2(x+y+z) -12}{15} = \frac{8}{3}[/tex]

[tex]\rightarrow x+y = \frac{62}{3} , y+z=15[/tex]

trừ vế tính đc x-z và biết x+z tính đc x,y,z
 
B

braga

Chỉ có 1 bài thôi:
a)x+y-2/7=y+z-7/3=z+x-3/5 và x+y+z=26
b)x+y-2/z=y+z-7/x=z+x+9/y=1/x+y+z
c)2x-y-4/z=2y-z+5/x=2z-x-1/y=6/x+y+z
d)x-2y-2/z=y-2z+5/x=z-2x-3/y=4/x+y+z
Khó quá!Em làm mãi mà ko ra được!Mong anh,chị nghĩ cùng!

Chú ý:LATEX!Giúp em nhé!:-*:-*:-*kiss kiss kiss!!!!!

Bài b,c,d không hiểu sao chẳng có điều kiện gì của x,y,z thế
 
N

nbker

bài 2 áp dụng dãy tỉ số bằng nhau cộng lại thì ta có x+y+z =1/2 suy ra x+y=1/2 -z ; z+y=1/2-x ; x+z = 1/2 -y thế vào các p/s là ra
 
Top Bottom