Các Anh Chị Ôn Lại Kiến Thức Lớp 8 Cho Em

K

k3nbjkut3

V

vantuak123

Kiến thức thì nhiều lắm bạn ơi. Học ngay từ đầu thì mới nắm hết được chứ bậy giờ thì ôn cái gì nữa.
* đại số
1/ giải các phương trình toán học: Phương trình bật nhất 1 ẩn,phươn trình tích, phương trình chứa ẩn ở mẫu,giải bài toan bằng cách lập phương trình.
2/bất phương trình: Liên hệ giữa thứ tự và phép cộng, kiên hệ giữa thứ tự và phép nhân( nắm các tính chất để làm bài:...), bất phương trình 1 ẩn,bất phương trình bậc nhất 1 ẩn,phương trình chứa đấu giá trị tuyệt đối.
*hình học
1/định lý ta-lét: định lý ta-lét, dịnh lý đảo.
2/tính chất đường phân giác trong tam giác.
3/tam giác đồng dạng: Các trường hợp đồng dạng.
4/ cách tính thể tích hình hộp chữ nhật,diện tích xung quanh cuả hình lăng trụ đứng.
5/diện tích xung quanh cuả hình chóp đều, thể tích hình chóp đều.
_______________________________________________________________________________________________
sau khi nắm về các phương pháp giải toán thì bắt đàu áp dụng bằng các bài tập từ thấp đến cao.
Vd:
*đại số:
+Giải các phương trình:(dễ)
A, (2x + 1)(3x - 2)=(5x - 8)(2x + 1) ( chuyển vế đặt nhân tử chung giải phương trình tích)
b,
eq.latex
=4(
eq.latex
-2X +1) (áp dụng 7 hằng đăng thức sau đó chuyển vế đặt nhân tử chung rồi giải phương trình tích)
+giải phương trình:(nâng lên khó)
eq.latex

giải:
\Leftrightarrow
eq.latex
(cộng mỗi vế cho 2)
\Leftrightarrow
eq.latex
( quy đồng trong các ngoặc)

\Leftrightarrow
eq.latex


\Leftrightarrow(x + 15) = 0 ( vì
eq.latex
)

\Leftrightarrow X = -15
 
V

vantuak123

bạn có thể tìm trong các sách nâng cao để làm, lúc đó kiến thức của bạn sẽ chắc chắn hơn và thi học kỳ không còn là khó khăn đối với bạn mà lúc đó bạn cảm thấy nó không có gì khó mà rất dễ. chúc bạn thành công.
 
A

albee_yu

em năm nay học lớp 8. nhưng mà do mải chơi. mà sắp kt học kì tới nơi rồi.em bh mới nước đến chân mới nhảy. mong các anh chị ôn tập lại các kiến thức cơ bản hộ em. sắp đến kt mà không biết ôn cái gì.

Em nên vào 1 số trang web chứa nhìu lí thuyết và bài tập cơ bản về toán :)

http://giaoan.violet.vn/present/show/entry_id/3157984

http://giaoan.violet.vn/present/show/entry_id/3175551

http://giaoan.violet.vn/present/show/entry_id/3157501

Chúc em học tốt;)
 
Top Bottom