các anh chị giúp em với. em *** :(

P

phongminhtran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải bất pt $\sqrt{x+3} \geq \sqrt{2x-8} + \sqrt{7-x}$

Bài 2: Giải hpt
$x^2 + 2xy = 6x + y$

$y^2 + 2xy = 6y + x$

Bài 4 CMR: $sin^2.x.tan^2.x+4sin^2.x-tan^2.x+3cos^2.x=3$

Bài 5: Cho đường tròn (C) có pt $x^2+y^2-6x+2y=0$. Lập pt tiếp tuyến của (C) biết tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng $3x-y+6=0$
Bài 3: Không dịch được nhé. Bạn chú ý cách đánh latex
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 2: Giải hpt
$x^2 + 2xy = 6x + y$

$y^2 + 2xy = 6y + x$


[TEX]\left{\begin{x^2+2xy = 6x+y}\\{y^2 +2xy = 6y+x}[/TEX]

lấy (1)-(2)

[TEX](x^2-y^2) = 5(x-y) \\ TH_1: x= y \Rightarrow x^2 + 2x^2 = 7x \Rightarrow x = y = 0 \\ x = y = \frac{7}{3} \\ TH_2: x+y = 5 \Rightarrow y = 5-x \\ x^2 +2.x(5-x) = 5+5x \\ x^2-5x+5 = 0 [/TEX]

tự giải nốt
 
S

supermini

Bài 1 : ĐK vs Bình Phương 2 vế
Bài 4:
[TEX]sin^2xtan^2x + 4sin^2x - tan^2x + 3cos^2x = 3 <=>sin^2xtan^2x + sin^2x + 3 - tan^2x = 3 <=>tan^2x(sin^2x - 1 ) + sin^2x = 0 <=> -tan^2xcos^2x + sin^2x = 0 <=> -sin^2x + sin^2x =0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

Bài 4:
[TEX]VT=sin^2x.tan^2x+4sin^2x-tan^2+3cos^2x[/TEX]
[TEX]=(sin^2x.tan^2x+sin^2x)-tan^2x+3(sin^2x+cos^2x)[/TEX]
[TEX]=sin^2x(tan^2x+1)-tan^2x+3[/TEX]
[TEX]=\frac{sin^2x}{cos^2x}-tan^2x+3[/TEX]
[TEX]=tan^2x-tan^2x+3[/TEX]
[TEX]=3=VP[/TEX]
 
T

thien0526

Bài 5:
Đường tròn (C) có tâm I(3;-1) và bán kính R=[TEX]\sqrt[2]{10}[/TEX]
Tiếp tuyến vuông góc vs (d): 3x-y+6=0
Suy ra tiếp tuyến có pt dạng: x+3y+c=0 (d')
(d') là tiếp tuyến của (C)
[TEX]\Leftrightarrow d(I,(d'))=R[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{|3+3.(-1)+c|}{\sqrt[2]{10}}=\sqrt[2]{10}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{c=10}\\{c = -10} [/TEX]
-Vs c=10 thì ta được tiếp tuyến (d'1): x+3y+10=0
-Vs c=-10 thì ta được tiếp tuyến (d'2): x+3y-10=0
Vậy tồn tại 2 tiếp tuyến của (C) thoả yêu cầu
 
Top Bottom