T
trongnga
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1) Giá trị nhỏ nhất của biểu thức M= [TEX]a^{2}+b^{2}+c^{2}[/TEX] với a + b + c =1.
2) Cho hình bình hành ABCD có 10=AC>BD. từ C kẻ CE, CF lần lượt vuông góc với AB, AD. Tính AB.AE+AD.AF.
3)Cho tam giác ABC(AB>AC) có trung tuyến AM, đường cao AH, BC=12. Tính [TEX]\frac{AC^2-AB^2}{MH}[/TEX]
4)Cho tam giác ABC có 3 góc đều nhọn, các đường cao AH, BE. Gọi P, Q lần lượt trên AH, BE sao cho góc BPC = góc AQC = [TEX]90^0[/TEX]. tính tỉ số [TEX]\frac{CA.CE}{CH.CB}[/TEX]
2) Cho hình bình hành ABCD có 10=AC>BD. từ C kẻ CE, CF lần lượt vuông góc với AB, AD. Tính AB.AE+AD.AF.
3)Cho tam giác ABC(AB>AC) có trung tuyến AM, đường cao AH, BC=12. Tính [TEX]\frac{AC^2-AB^2}{MH}[/TEX]
4)Cho tam giác ABC có 3 góc đều nhọn, các đường cao AH, BE. Gọi P, Q lần lượt trên AH, BE sao cho góc BPC = góc AQC = [TEX]90^0[/TEX]. tính tỉ số [TEX]\frac{CA.CE}{CH.CB}[/TEX]