các anh chị giúp em bài tương giao

N

nguyenbahiep1

Tìm m để (C):y= (2x+1)/(x-1) cắt d:y =2x +m tại 2 điểm A,B sao cho tam giác OAB cân tại O

[TEX]\frac{2x+1}{x-1} = 2x + m \\ 2x^2 -m + (m-2)x = 2x+1 \\ 2x^2 + (m-4)x -m-1 = 0 \\ \Delta = m^2 -8m +16 + 8m +8 > 0 \forall m \\ x_A \not= x_B\\ x_A + x_B = \frac{4-m}{2} \\ x_A.x_B = -\frac{m+1}{2} \\ A (x_A, 2x_A + m) \Rightarrow \vec{OA} = (x_A, 2x_A + m) \\ B ( x_B , 2x_B +m) \Rightarrow \vec{OB} = (x_B, 2x_B + m) \\ |\vec{OA}|^2 = |\vec{OB}|^2 \\ \Rightarrow x_A^2 + 4.x_A^2 + 4m.x_A +m^2 = x_B^2 + 4.x_B^2 + 4m.x_B +m^2 \\ 5.(x_A+x_B)(x_A-x_b) + 4m ( x_A - x_B) = 0 \\ 5.(x_A+x_B)+ 4m = 0 \\ \frac{5}{2}.(4-m) + 4m = 0 \Rightarrow m = -\frac{20}{3}[/TEX]
 
L

longdeptrailove

em cảm ơn ạ,mình có thể dùng công thức tính độ dài vecto rồi cho 2 độ dài OA = OB đc ko ạ?
em giải đến khúc x2^2 - x1^2 =y2^2 - y1^2 thì ko biết sử lý ntn nữa
 
L

longdeptrailove

à,xin lỗi,e nhầm,hi,giúp em bài này nha
(C):y = x^3 - 2mx^2 + ( 2m^2-1)x + m.(1- m^2)
tìm m để (C) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có h độ > 1
 
N

nguyenbahiep1

à,xin lỗi,e nhầm,hi,giúp em bài này nha
(C):y = x^3 - 2mx^2 + ( 2m^2-1)x + m.(1- m^2)
tìm m để (C) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có h độ > 1

nhẩm có nghiệm x = m

[TEX]x^3 - 2mx^2 + ( 2m^2-1)x + m.(1- m^2) = 0 \\ (x-m) (x^2 -mx +m^2-1) = 0 \\ x = m > 1 \\ m^2 -m^2 +m^2 -1 \not= 0 \Rightarrow dung \forall m >1 \\ x_1 +x_2 -2 > 0 \\ (x_1-1)(x_2-1) > 0 [/TEX]

tự giải nốt nhé
 
L

longdeptrailove

giúp em bài này nhé
tìm m để (C):y= (x-1)/(x+2) cắt d:y= -3x + m tại 2 điểm pb A, B đối xứg qua đt (d):y= 1/3x + 5/3
 
Top Bottom