Các anh chị giúp em bài toán hình 9 này nhé!

K

khaduyhuynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đường tròn tâm O và O' cùng bán kình R cắt nhau ở A và B. Một đường thẳng d song song với OO' cắt các đường tròn trên tại các điểm C, D,E, F theo thứ tự trên d (C, E [TEX]\in (O)[/TEX]; D, F [TEX]\in (O')[/TEX].
Chứng minh CDO'O là hình bình hành.
 
1

11thanhkhoeo

kẻ OH và O'H' vuông góc với CD =>> OH=O'H'

[TEX]\Delta COH=\Delta DO'H'\Rightarrow \widehat{D}=\widehat{C}\Rightarrow CO//DO' \Rightarrow DPCM[/TEX]
 
Top Bottom