các ạnh chị giúp em bài này!

T

tuancvp

D

dragon221993

bai` 2> thì theo mình nghĩ đầu tiên viết pt đường thẳng AB, AC, BC sau đó viết pt phân giác trong (haizzzzzzzz viết1 đường đã vất vả rồi mà giờ phải viết 2 đường => còn vất vả hơn) cho 2 phân giác giao nhau dc tâm I và tinh d(I,AB)
cách này rất vất vả. không bik còn ai có cách khác không
 
T

tuancvp

bài 1 làm như thế chẳng lẽ ra 2 đáp số à. Với lại như thế không triệt tiêu hết i thì phải nên kết quả cuối cùng vẫn còn i
bài 2 làm như thế sao được,đây là trong không gian chứ đâu phải trong mặt phẳng hả bạn
 
T

thcong

bài 2/ có 3 điểm thuộc 3 trục tọa độ của mặt phẳng nên tứ diện gồm 3 mặt tọa độ và mặt ABC làphương trình mặt phẳng theo đọạn chắn
sau đó gọi I là điểm cách đêu 4 mặt phẳng Oxy,Oyz,Ozx, ABC cái này áp dụng công thức khoảng cách là ra hết rồi xác định cái khoảng cách đó là ra bán kinh
việc còn lại là viết pt mặt cầu thì ko phải nói nữa coi như xong
đây là xuy nghĩ của tớ chẳng biết đúng ko, sai thì đừng chém
 
D

dragon221993

bài 1 làm như thế chẳng lẽ ra 2 đáp số à. Với lại như thế không triệt tiêu hết i thì phải nên kết quả cuối cùng vẫn còn i
bài 2 làm như thế sao được,đây là trong không gian chứ đâu phải trong mặt phẳng hả bạn

bạn chưa được học phương pháp viết phương trình đường phân giác trong không gian ak`. thế thì mình mới nói nó lâu,
 
D

dragon221993

bài 2/ có 3 điểm thuộc 3 trục tọa độ của mặt phẳng nên tứ diện gồm 3 mặt tọa độ và mặt ABC làphương trình mặt phẳng theo đọạn chắn
sau đó gọi I là điểm cách đêu 4 mặt phẳng Oxy,Oyz,Ozx, ABC cái này áp dụng công thức khoảng cách là ra hết rồi xác định cái khoảng cách đó là ra bán kinh
việc còn lại là viết pt mặt cầu thì ko phải nói nữa coi như xong
đây là xuy nghĩ của tớ chẳng biết đúng ko, sai thì đừng chém

phương pháp này sai hoàn toàn vì bạn lập phương trình này không phải là phương trình mặt cầu nội tiếp tam giác ABC nữa mà là mặt cầu tiếp xúc với mặt phẳng rồi
 
T

thcong

phương pháp này sai hoàn toàn vì bạn lập phương trình này không phải là phương trình mặt cầu nội tiếp tam giác ABC nữa mà là mặt cầu tiếp xúc với mặt phẳng rồi
mặt cầu nội tiếp tứ diện thì nó chẳng tiếp xúc với 4 mặt cảu tứ diện còn gì
mà tứ diện đó do các mặt phẳng Oxy,Oyz,Oxz và ABC còn gì nữa vì các điểm ABC nằm trên các trục tọa độ
bác đọc sai đề thành nội tiếp tam giác ABC à
 
N

ngomaithuy93

bài 2: Trong không gian Oxyz cho các điểm A(1;0;0) , B(0;2;0) ,C(0;0;3). Viết phương trình mặt cầu nội tiếp tứ điện OABC
(ABC): 6x+3y+2z-6=0
(OAB): z=0
(OBC): x=0
(OAC): y=0
I(a;b;c)
Do I là tâm mặt cầu nội tiếp tứ diện OABC có các tọa độ đỉnh đều không âm nên tọa độ của I dương.
Khoảng cách từ I đến các mp kể trên đều =nhau =R.
[TEX]\Rightarrow \frac{|6a+3b+2c-6|}{7}=|a|=|b|=|c|[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{{a-3b-2c=-6}\\{-6a+4b-2c=-6}\\{-6a-3b+5c=-6} \Leftrightarrow a=b=c=\frac{3}{2}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow R=\frac{3}{2} \Rightarrow \tex pt: (x-\frac{3}{2})^2+(y-\frac{3}{2})^2+(z-\frac{3}{2})^2=\frac{9}{4}[/TEX]
 
T

thcong

(ABC): 6x+3y+2z-6=0
(OAB): z=0
(OBC): x=0
(OAC): y=0
I(a;b;c)
Do I là tâm mặt cầu nội tiếp tứ diện OABC có các tọa độ đỉnh đều không âm nên tọa độ của I dương.
Khoảng cách từ I đến các mp kể trên đều =nhau =R.
[TEX]\Rightarrow \frac{|6a+3b+2c-6|}{7}=|a|=|b|=|c|[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{{a-3b-2c=-6}\\{-6a+4b-2c=-6}\\{-6a-3b+5c=-6} \Leftrightarrow a=b=c=\frac{3}{2}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow R=\frac{3}{2} \Rightarrow \tex pt: (x-\frac{3}{2})^2+(y-\frac{3}{2})^2+(z-\frac{3}{2})^2=\frac{9}{4}[/TEX]
chúng ta chỉ cần nói cách làm thôi để cho người hỏi biết hướng mà làm bài
cần gì phải chi tiết thế đâu
mod tận tình quá
 
Top Bottom