Các anh chị giúp em 1 bài tóan được khồng ạ?

C

cunsun2001

Vậy thì dạng gì cũng được, không theo đồng dư nhưng dễ hiểu một tẹo nha. Em sắp phải nộp rồi
 
I

ilovescience

2)ta thấy:[TEX]3^{20}=3486784401 \Rightarrow 3^{20k}\equiv 1^k(mod 100)[/TEX]
ta có [TEX]2013=20.100+13 \Rightarrow 3^{2013}=3^{20n}.3^{13} \Rightarrow 3^{2013}\equiv 3^{13} \equiv 23(mod 100)[/TEX](n=100)
Do đó 2 cs tận cung cua [TEX]3^{2013} [/TEX] là 23

1)[TEX]2^{20}=1048576[/TEX] ta thấy: [TEX](100a+76)^2=10^4a+76.100a+5776 \equiv 76(mod 100)[/TEX] có dang 100b+76
Mặt khác [TEX](100a+76)(100b+76)=10^4ab+100(a+b)+5776\equiv 76(mod100)[/TEX]
do đó ta c/m đc [TEX](100a+76)^n\equiv 76(mod 100)[/TEX]
ta có: 2013=20k+13 \Rightarrow [TEX]2^{2013}=2^{20k}.2^{13}\equiv 76.92 \equiv 92 (mod 100)[/TEX]
do đó [TEX]2^{2013}[/TEX] có 2 c/s tận cùng là 92
 
Top Bottom