Các anh các chj ơi và các pro nữa giúp em với

H

haibang_le

cau a : BC^2 ko doi tu giai nha con cau b chi co 1 cach thoi nha
theo cau a=>ED/BD=BD/BP
va goc EDB=DBA = 60*
=>tam giac EDB~ DBP (gg)
=>goc DEB=BDP =>PFB=DEB+PDA=BDP+PDA=60*
vay goc BFD=60*( ma de cau b hinh nhu can tinh goc BFD ban ak )
xong
 
M

magienlang

câu a mình làm dc rồi câu b mới khó đấy câu b phải giải 2 cách dù sao cũng cảm ơn bạn.
 
L

luantum

thằng haibang_le no lua do

đây mới đúng nè:
tam giác EdC đồng dạng với tam giác CBP(g.g)
=>ED.BD=CB.DC=BD^2
=>tam giác EDB đồng dạng với tam giác DBP(c.g.c)
=>góc DEB=góc BDP
=>góc PFB=góc DEB+góc PDa
=góc BDp+góc PDA
=góc BDA=60*
bạn đăng đê sai rồi, nhìn lại đi nha!=(:)D;)
 
Top Bottom