các anh , các chị xem giùm xíu

C

cobegyny

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một dd X chứa a mol NaHCO3 và b mol Na2CO3. Nếu thêm (a+b) mol CaCl2 vào X thì đc m mol kết tủa, nếu thêm (a+b) mol Ca(OH)2 vào X đc n mol kết tủa .Vậy
a, m=n b,n=2m c,m=b , n=a+b d, m=a , n=a+b
2,Cho a(g) Fe td với dd chứa b mol HNO3 đc khí N2O và dd chứa 2 muối sắt. Tỉ số a/b có giá trị trong khoảng nào
a, 5,33 < a/b< 8
b, 0,237< a/b < 0,355
c, a/b < 8/30
d, a/b < 0,4
 
S

songlacquan

cobegyny said:
1,Một dd X chứa a mol NaHCO3 và b mol Na2CO3. Nếu thêm (a+b) mol CaCl2 vào X thì đc m mol kết tủa, nếu thêm (a+b) mol Ca(OH)2 vào X đc n mol kết tủa .Vậy
a, m=n b,n=2m c,m=b , n=a+b d, m=a , n=a+b
2,Cho a(g) Fe td với dd chứa b mol HNO3 đc khí N2O và dd chứa 2 muối sắt. Tỉ số a/b có giá trị trong khoảng nào
a, 5,33 < a/b< 8
b, 0,237< a/b < 0,355
c, a/b < 8/30
d, a/b < 0,4
câu 1, mình chọn c
câu 2,mình tính ra 0.237< a/b <0.4
 
C

cobegyny

câu 1 thì mình cũng chon C nhưng còn câu 2 thì làm sao vậy songlacquan, viết ptpư ra mình ra hông giống đáp án nào kể cả đáp án của bạn
 
V

vu01

Câu 1 thì đúng là C:
Câu 2 thì bạn post sai rồi, phải là a mol Fe mới đúng, chứ a gam Fe thì chẳng cái nào đúng cả, làm tôi ngồi giải mất 20ph khùng cả người
 
C

cobegyny

đề cô mình cho là a(g) thế mới đau, giải hoài hôk ra kq mà mấy bạn cho mình cách giải cụ thể đc không , mình ra kq số to đùng a
 
B

banhquy

a gam hay a mol đều sai hết.

Có 2 loại muối Fe >> Fe PƯ hết.

(Có nhiều cách lý luận, mình viết ra cả hệ phương trình để rõ ràng nhất.)

Có các bán PƯ:
Cho e:
Fe -3e-->Fe 3+
x1 3x1

Fe - 2e-->Fe 2+
x2 2x2

Nhận e:
2N+5 + 8e --> N2O
b 4b
*Tong e cho= tong e nhan.
>> 3x1 + 2x2=4b (1)

va` 1 PT nữa. x1 +x2 = a/56( nếu a gam) hoặc =a ( nếu a mol)

>> x1=4b -2a
>> x2=3a -4b

x1, x2 lớn hơn 0 >> a/b<2> 4/3

Còn nếu là a gam do số mol Fe=a/56

x1=4b - 2/56a
x2=3/56a -4b
Tính ra kết quả cũng ko giống.
---------------------------
Hoặc là lý luận từ từ. Mà cũng như thế này thôi
 
A

anhtuan5689

BÀI 2: bài này đáp số chắc là sai rùi , coi giải thử nhé

Fe........................- re....................--> Fe(+r)
A.......................2a<ra<3a>2N(+1)
0,5<....<0,75.............2a<ra<3a>2a và <3a

vì vậy số mol N là 2,5a<b<3> 2,5<b/a<3,75
------------------------ 0,266<a/b<0,4---------------------------------

......................KHÔNG CÓ ĐÁP ÁN ĐÚNG...................................
 
A

anhtuan5689

BÀI 2: bài này đáp số chắc là sai rùi , coi giải thử nhé

Fe........................- re....................--> Fe(+r)
A.......................2a<ra<3a>2N(+1)
0,5<....<0,75.............2a<ra<3a>2a và <3a

vì vậy số mol N là 2,5a<b<3> 2,5<b/a<3,75
------------------------ 0,266<a/b<0,4---------------------------------

......................KHÔNG CÓ ĐÁP ÁN ĐÚNG...................................
 
A

anhtuan5689

BÀI 2: bài này đáp số chắc là sai rùi , coi giải thử nhé

Fe........................- re....................--> Fe(+r)
A.......................2a<ra<3a>2N(+1)
0,5<....<0,75.............2a<ra<3a>2a và <3a

vì vậy số mol N là 2,5a<b<3> 2,5<b/a<3,75
------------------------ 0,266<a/b<0,4---------------------------------

......................KHÔNG CÓ ĐÁP ÁN ĐÚNG...................................
 
A

anhtuan5689

BÀI 2: bài này đáp số chắc là sai rùi , coi giải thử nhé

Fe........................- re....................--> Fe(+r)
A.......................2a<ra<3a>2N(+1)
0,5<....<0,75.............2a<ra<3a>2a và <3a

vì vậy số mol N là 2,5a<b<3> 2,5<b/a<3,75
------------------------ 0,266<a/b<0,4---------------------------------

......................KHÔNG CÓ ĐÁP ÁN ĐÚNG...................................
 
A

anhtuan5689

kO HIỂU SAO MÀ MÌNH GỬI CÓ MỘT BÀI MÀ RA TỚI 4 -5 BÀI LUÔN , KO PHẢI MÌNH CỐ Ý ĐÂU , CÁC BẠN THÔNG CẢM , CHẮC LÀ HỆ THỐNG BỊ LỖI RỒI .
MÌNH RA ĐÁP ÁN LÀ --------------- 0,266<a/b<0,4----------------
......................KHÔNG CÓ ĐÁP ÁN ĐÚNG...................................
 
S

seishirosama

anhtuan viết khó hểu quá, bạn làm cách gì lạ quá, đúng là dân chuyên có khác, có mình thi ngoại thương nè
 
R

rahimasu

bài 1
TN1 :có b mol kết tủa
TN2: có b/2 mol kết tủa
Ca(OH)2 + 2 NaHCO3-> CaCO3 + Na2CO3
--------------b-------------b/2
Ca(OH)2+ Na2CO3 -> ko có pư
mình hiểu vậy đúng ko các bạn ? :D
 
Top Bottom