các anh các chị giúp em vớil(theo cách lớp 7)

Q

quocviethy

Bài này nếu làm theo cách lớp 7 thì hơi khó. Để V cố nghĩ xem
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong_710

Cho tam giác ABC vuông tại A.Từ A hạ AH vuông góc với BC.Trên AC lấy D sao cho AD=AB(D thuộc AC) ,vẽ DE vuông góc với BC(E thuộc BC).CM:AH=HE


Do [TEX]ED // AH => \frac{EC}{HE} = \frac{CD}{AD}[/TEX]
dễ dàng cm đc : [TEX]\Delta EDC \sim \Delta HBA [/TEX]
[TEX]=> \frac{EC}{AH} = \frac{CD}{AB}[/TEX]
mà [TEX]AB = AD [/TEX]
[TEX]=> \frac{EC}{HE} = \frac{EC}{AH}[/TEX]
[TEX]=> HE = AH[/TEX] ( đpcm)
 
Q

quocviethy

sặc! đây mà là cách lớp 7 àh. Lớp 7 chưa học tam giác đồng dạng. đang tìm cách giải của lớp 7 cơ@-)
 
Last edited by a moderator:
B

bedieu_96

lớp 7 chưa học tam giác đồng dạng đâu anh chị ạ ! giải cho em cách nào lớp 7 học ấy !
 
Top Bottom