cac' anh 0j gja?i gjup' em baj` nay` zoj''! em dag can` gap

Q

quangghept1

Bài 1 nè :

[tex]\leftrightarrow \frac{3^x}{5^x}+\frac{4^x}{5^x}<1[/tex]

Xét x=2 thì ko thỏa mãn vì VT=VP

Xét x<2 cũng ko thỏa mãn vì VT>VP

Xét x>2 thì thỏa mãn nên đó là nghiệm của bpt

Bài 2 nầy :

[tex]4^x+2(x-2)2^x+x^2-4x+3>0[/tex]

[tex]\Delta ' =(x-2)^2-(x^2-4x+3)=1[/tex]

nên [tex]2^x>-x+3[/tex] hoặc [tex]2^x<-x+1[/tex]

Xét hàm [tex]f(t)=2^t+t[/tex] thì cái hàm này đồng biến nên

Giải 2 bpt trên có nghiệm là (cái này bạn phải nhẩm ra đấy và trình bày như bài 1 ấy) [tex]x>1[/tex] hoặc [tex]x<0[/tex]
 
B

b0ypr0_nkq_9x

cam' on ban nha'''''''''' mjnh` cug~ nghj~ den' viec do' nhug vj``` hok chac' chan' nen muon' hoj? them cac' ban.......................thanhkyou
 
Top Bottom