Các ac siêu toán giải giúp e vs ak :(

M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Tìm a để phương trình sau có 3 nghiệm thực phân biệt:
2|x-a|=(x+1)^2

[TEX]\left[\begin{2(x-a)=(x+1)^2}\\{2(a-x)=(x+1)^2} [/TEX]
<=>[TEX]\left[\begin{x^2+1+2a=0 (1)}\\{x^2+4x+1-2a=0(2)} [/TEX]
Ta có 2 TH
TH1: PT(1) có nghiệm kép, PT(2) có 2 nghiệm phân biệt khác nghiệm kép của PT(1)
<=>a=-1/2
TH2: PT(2) có nghiệm kép, PT(1) có 2 nghiệm phân biệt khác nghiệm kép PT(2)
<=> a=-3/2
Vậy có 2 giá trị của ạ
Các anh chị góp ý cho e nhé
 
Top Bottom