Cà trợ giúp gấp

N

ngodaokinhke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ban nao co sach khao sat ham so cua thay phuong thi giup minh vd5 voi
tim m de bpt (x-2)2 +2./x-m/\geq3 dung voi moi x thuoc R.
cho minh hoi la lam sao biet duoc parabol co dinh bang 2.va cac so 1.2.3.4 o dau ra vay.
voi lai o cho he phuong trinhthi 1 =-x +2 va -1= -x +2 co tu dau.
 
H

hoanggu95

Trả lời

ban nao co sach khao sat ham so cua thay phuong thi giup minh vd5 voi
tim m de bpt (x-2)2 +2./x-m/\geq3 dung voi moi x thuoc R.
cho minh hoi la lam sao biet duoc parabol co dinh bang 2.va cac so 1.2.3.4 o dau ra vay.
voi lai o cho he phuong trinhthi 1 =-x +2 va -1= -x +2 co tu dau.
Đề nghị lần sau ghõ Latex và viết có dấu giùm
Cái bất phương trình này nó tương đương với
[TEX]|x-m|\geq \frac{7}{2}-x[/TEX]

Vì nó đúng với mọi x nên từ BPT trên thì thấy ngay được [TEX]m\geq \frac{7}{2}[/TEX]

Còn phần dưới thì em đây không đọc được, và không hiểu anh muốn nói gì ạ
 
Last edited by a moderator:
K

khahoang

ban nao co sach khao sat ham so cua thay phuong thi giup minh vd5 voi
tim m de bpt (x-2)2 +2./x-m/\geq3 dung voi moi x thuoc R.
cho minh hoi la lam sao biet duoc parabol co dinh bang 2.va cac so 1.2.3.4 o dau ra vay.
voi lai o cho he phuong trinhthi 1 =-x +2 va -1= -x +2 co tu dau.
Chào em!
Hocmai.toanhoc đưa bài này lên để các em tham khảo.
Em không hiểu ở đâu, chỉ ra để mọi người cùng giúp.
picture.php
 
Top Bottom