Cả phòng thi bó tay với bài toán này

H

hscb2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài toán:
Cho tam giác ABC cân tại A và có góc A =70 độ. Đường trung trực của AB cắt đường thẳng BC tại M. Trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN = CM. Tính số đo góc MBN.

Xin mời các chuyên gia toán 7 vào giải cứu.
Thanks
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Thôi, không cần chuyên gia toán 7 đâu
Để hs thường lớp lớn hơn làm hộ vậy ;)

MA=MB (tính chất đường trung trực)
Ta tính được độ lớn 3 góc tam giác ABC [TEX] \{B}= \{C}=70[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\{MBA} = \{MAB} \Rightarrow 70=40+ \{CAM} \Rightarrow \{CAM} =30[/TEX]
[TEX] \{NAB} =180-70 =110[/TEX]
[TEX] \{ACM} = 180-70=110[/TEX]
Từ đó suy ra tam giác ACM và ABN = nhau theo c.g.c
Nên [TEX] \{ABN} = \{CAM} =30[/TEX] (2 góc tương ứng)
\Rightarrow [TEX] \{NBM} = 30+70 = 100[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoailinhminho

[COLOR="SandyBrown"]Vì Đường trung trực của AB cắt đường thẳng BC tại M. => MA = MB .TA tính dk góc ABC = bam = 55 vì góc A = 70..=> mac = 15. TAm giác mac = tam giac bmn ( bm = ma; mn = mc . bmn = amc ) => mac = mbn = 15.=> abn = 55+15 = 60[/COLOR]
 
Top Bottom