cả nhà ơi

E

emlahtein

1, hì, cậu tham khảo cách nghĩ của tớ nhé! :D
y'=12[TEX]x^3[/TEX] + 12m[TEX]x^2[/TEX] + 12mx +24m
biện luận pt: y'=0
số nghiệm chính là số số cực đại cực tiểu
y'=0 <=> f(x) = \frac{-x^3}{x^2 + x + 24} =m (1)
tính f'(x) sau đó biện luận số nghiệm của (1) từ đó sẽ giải ra
2,tính bình thường giải pt và bpt là ra
chúc cậu làm bài tốt
 
B

belienxinh

trời ơi cậu giải vắn tắt thế thì mình chịu !!!! giúp mình giải chi tiết ra đi
 
C

conbocuoi_tui

như emlahtein thì không được rồi ............ vi khi tính đạo hàm của pt chúng ta có đến 2 ẩn là ........... x và m ....... nên chưa thể tính được nghiệm của pt na???????????
 
C

conbocuoi_tui

như emlahtein thì không được ............ phải đạt 1 cái cái còn lại thì mới tính nghiệm ..
 
L

lahg

mình trình bày cách làm thui nhé :
1, tính y'
2, biện luận số nghiệm của pt y' = 0
3, cụ thể là : - nếu y'=0 có 1nghiệm thì đó là cực tiểu
- nếu có 2 nghiệm( 1 nghiệm kép và 1 nghiệm pb): nghiệm pb sẽ là cực tiểu
- nếu có 3nghiệm thì theo lần lượt độ lớn của các nghiệm ta có : cực tiểu - cực đại - cực tiểu
- nếu vô nghiệm thì koh có cực đại , cực tiểu

b, dựa vào ý a) ta thấy chỉ TH có 3 nghiệm mới có CĐ . bn giải ra nhé
đó chỉ là ý kiến của mình thui , nhưng bn cứ thử xem sao nhé
 
Top Bottom