cả nhà ơi giúp mình với

  • Thread starter conmuabuon66
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,673

C

conmuabuon66

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 đoàn tàu hoả đi từ A đến B mất 3 giờ 30 phút . nếu vận tốc 10 km/h thì đoàn tàu đén chậm mất 1 giờ 45 phút . tính khoảng cách giữa A và B và vận tốc của đoàn tàu
mong nọi người giải gấp bài này với tối nay mình cần rồi ,thank nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

huongmot

Đổi: 3h30'=3.5h
1h45'=1.75h
Gọi quãng đường là x
-> Vận tốc theo dự định là x/3.5
ta có:thời gian thực tế chậm hơn dự định 1.75h
-> Thực tế mất 3.5+1.75=5.25h
->quãng đường là:vxt=5.25x10=52.5km
-> Vận tốc dự định là: 52.5/3.5=15km/h
 
Last edited by a moderator:
H

honghiaduong

Đổi: 3h30'=3.5h
1h45'=1.75h
Gọi quãng đường là x
-> Vận tốc theo dự định là x/3.5
ta có:thời gian thực tế chậm hơn dự định 1.75h
-> Thực tế mất 3.5+1.75=5.25h
->quãng đường là:vxt=5.25x10=52.5km
-> Vận tốc dự định là: 52.5/3.5=15km/h
 
V

visa0anh3

đoàn tàu hoả đi từ A đến B mất 3 giờ 30 phút . nếu vận tốc 10 km/h thì đoàn tàu đén chậm mất 1 giờ 45 phút . tính khoảng cách giữa A và B và vận tốc của đoàn tàu
goi x la khoang cach giua A va B
doi 3h30p=3.5h
1h45p=1.75h
theo de bai ta co dx pt: x/3.5-10=x/1.75+10
<=>x-35=2x+35
<=>x-2x=35+35
<=>x=70
vay quang duong tu A den B la 70km
van toc =s/t=70:3.5=21km/h
mjh lam nhu zay kh bjk dung kh nua!!! co j hoi co dj nka? hjhj
 
C

caoson8a

2 bạn trên làm rồi !
Mình không làm lại nữa cho đỡ chật
Nhưng mà bạn hạ giùm cái tiêu đề kia đi : " Cả nhà ơi giúp mình với!"
Mình thấy cái tiêu đề này đặt không đúng quy định diễn đàn , vá bị cấm
Đây là box Toán 8 nên đặt têu đề bài này phải là" [Toán 8]Giải bài toán bằng cách lập phương trình" nhé!
Nếu ai không thích hay không làm thì họ còn biết đường , việc tìm kiếm bài của mọi người sẽ dễ dàng nếu ai cũng làm như vậy!
~Trên đây là ý kiến của tớ ~
Kính bút!
 
K

khanhngan97

Các anh chị với các bạn giải giúp em bài này với.thanks nhiu
biết rằng 200g một dung dịch chứa 50g muối. Hỏi pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được một dung dịch chứa 20% muối?
 
N

nhimcoi6

biết rằng 200g một dung dịch chứa 50g muối. Hỏi pha thêm bao nhiêu gam nước vào dung dịch đó để được một dung dịch chứa 20% muối?
khối luong muoi/ khoi luong nuoc=0,2=1/5
=> kl nuoc=50.5=250g
=> cần thêm vào dung dịch đó 50g nuóc
 
H

huongmot

Gọi lượng dung dịch lúc sau(200+lượng nước đổ thêm) là x
Vì lượng muối lúc này chỉ chiếm 20%
-> x.20%=50g
->x=50/20x100
->x=250g
->Lượng nước cần thêm là: 250-200=50g nước
 
H

honghiaduong

Gọi lượng dung dịch lúc sau(200+lượng nước đổ thêm) là x
Vì lượng muối lúc này chỉ chiếm 20%
-> x.20%=50g
->x=50/20x100
->x=250g
->Lượng nước cần thêm là: 250-200=50g nước
 
Top Bottom