ca nha oi !giup minh bai nay voi!!

T

tuyn

Đề sai không ai giải được là phải.Đề có phải thế này không???????
[TEX]\frac{1}{tanx+cotx}=\sqrt{2}.\frac{cosx-sinx}{cotx-1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

newtons007

Đề sai không ai giải được là phải.Đề có phải thế này không???????
[TEX]\frac{1}{tanx+cotx}=\sqrt{2}.\frac{cosx-sinx}{cotx-1}[/TEX]

nếu đề như bạn tuyn thì dc :
[TEX]\Leftrightarrow sinxcosx=\sqrt[]{2}\frac{cosx-sinx}{\frac{cosx-sinx}{sinx}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinxcosx=\sqrt[]{2}sinx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx(cosx-\sqrt[]{2})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ......[/TEX]
nhớ phải có sinx#0
 
Last edited by a moderator:
D

duyen292.com

oi minh lai chep sai de roi

sorry nhe !!!!!!!!!!:-SS:-SS
chinh xac la:
[TEX]\frac{1}{tanx+cot2x}[/TEX]=[TEX]\sqrt{2}[/TEX].[TEX]\frac{cosx-sinx}{cotx-1}[/TEX]
 
D

duyen292.com

DK...

Chú ý CT: [TEX]\red tan a + cot b = \frac{cos(b-a)}{ cos a. tan b}[/TEX]

Mình biến đổi được là :
[TEX]cos x = \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
Bạn đối chiếu thử nhé :p
bạn có thể làm chi tiết dươc không minh làm chưa ra kq như bạn!(cảm ơn)

tại sao vạy ********************************************************************************************************************************************?????
 
Last edited by a moderator:
N

newtons007

bạn có thể làm chi tiết dươc không minh làm chưa ra kq như bạn!(cảm ơn)


đơn giản là sai chứ sao [TEX]tana+cotb=\frac{sina}{cosa}+\frac{cosb}{sinb}[/TEX]
[TEX]= \frac{cosacosb+sinasinb}{cosasinb}= \frac{cos(b-a)}{cosasinb}[/TEX] vậy thui mà đôi khi mình phải tin vào chính bản thân mình chứ
 
Top Bottom