cho phương trình: x^4-4x^3+8x=k xác định k để phương trình có 4 nghiệm phân biệt:D:D:D:D:D
N nangsommai95 7 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình: [TEX]x^4-4x^3+8x=k[/TEX] xác định k để phương trình có 4 nghiệm phân biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình: [TEX]x^4-4x^3+8x=k[/TEX] xác định k để phương trình có 4 nghiệm phân biệt
L lucmachthankiem 11 Tháng tám 2010 #2 ta có x^4-4x^3+4x^2-4x^2+8x-k=0 (x^2-2x)^2-4x(x-2)-k=0 đặt x^2-2x=y ta có y^2-4y-k=0 cậu tự làm nốt nha đại khái là xét dấu tam thức bậc 2 rồi ra -4<k<5.
ta có x^4-4x^3+4x^2-4x^2+8x-k=0 (x^2-2x)^2-4x(x-2)-k=0 đặt x^2-2x=y ta có y^2-4y-k=0 cậu tự làm nốt nha đại khái là xét dấu tam thức bậc 2 rồi ra -4<k<5.