cả nhà giúp mình bài nảy với

W

watercry

Lập phương 2 vế ta có:x-1+x-2+3.cănb3((x-1)(x-2)).(cănb3(x-1).cănb3(x-2))=2x-3
(áp dụng công thức (a+b)^3=a^3+b^3+3ab(a+b))
<=>2x-3+3.cănb3((x-1)(x-2))(cănb3(x-1)cănb3(x-2))=2x-3
<=>cănb3((x-1)(x-2))(cănb3(x-1).cănb3(x-2))=0(*)
thay cănb3(x-1)+cănb3(x-2)=cănb3(2x-3) vào (*) ta có:cănb3((x-1)(x-2)).cănb3(2x-3)=0<=>
1. cănb3((x-1)(x-2)=0
2. cănb3(2x-3)=0
tiếp đó bạn tự giải nhé!hic!tớ cũng hông biết cách gõ công thức nên bạn thông cảm vậy
 
T

tiger3323551

cái này bạn dùng quy tắc tam thừa 2 vế là ra rồi cần chi phức tạp quá
 
Top Bottom