Từ điểm D trên đường thẳng BC của tam giác cân ABC, vẽ đường thẳng vuông góc với DC cắt AB, AC lần lượt tại E, F. Vẽ các hình chữ nhật BDEH, CDFH. Chứng minh A là trung điểm của GH>-
Từ điểm D trên đường thẳng BC của tam giác cân ABC, vẽ đường thẳng vuông góc với DC cắt AB, AC lần lượt tại E, F. Vẽ các hình chữ nhật BDEH, CDFH. Chứng minh A là trung điểm của GH>-
ta thay EG song song voi BC suy ra goc FEG=90
mat kahc ta lai co goc DFC=gocBGC
suy ra tu giac FGTEse noi tiep duong tron (T la giao diem cua HF va GC
suy ra hai goc FGT va goc GTE bang 90
suy ra tugiac FBTE la hinh chu nhat
vay hai duong cheo cat nhau tai trung diem moi duong
=) A la trung diem cua GE
kẻ duờng cao AK
ta tháy BK=CK
BH//AK//GC
=>BH,AK,GC là 3 dg // cach deu
=>AH=GA
de cua bài này nè
Từ điểm D trên đường thẳng BC của tam giác cân ABC, vẽ đường thẳng vuông góc với DC cắt AB, AC lần lượt tại E, F. Vẽ các hình chữ nhật BDEH, CDFG. Chứng minh A là trung điểm của GH