Cả nhà giúp em với T___T chìu nay [ 30/7 ] em pải có zồi

C

chichi_huahua

Các a chỵ júp e vs T______T

Chiều nay [ 30/7 ] em phải có zồu :(

Ai júp đc e xjn hậu tạ ;)

A = [TEX] - x- \frac{1}{x} - \frac{2}{\sqrt[]{x}} [/TEX]

Tỳm x để A > 1



:-*
Bài này vô nghiệm em à!(không bít có đúng ko nữa)
ĐẶt [TEX]\sqrt{x}[/TEX]=t
khi đó t>o.Bài toán trở thành: tìm t để B=[TEX]t^2+\frac{1}{t^2} +\frac{2}{t} +1 <0[/TEX]
Tương đương với :
[TEX]\frac{t^4 + t^2 +2*t + 1}{t^2} <0[/TEX]
<=> [TEX]t^4 + t^2 +2*t + 1<0[/TEX]
<=> [TEX] t^4 + (t+1)^2 <0[/TEX] (vô lý)
vậy không tìm đc giá trị x thoả mãn.
 
E

emyeukhoahoc

Các a chỵ júp e vs T______T

Chiều nay [ 30/7 ] em phải có zồu :(

Ai júp đc e xjn hậu tạ ;)

A = [TEX] - x- \frac{1}{x} - \frac{2}{\sqrt[]{x}} [/TEX]

Tỳm x để A > 1



:-*

đề sai nữa oỳ

đk là x>0 vậy thì
[TEX] - x- \frac{1}{x} - \frac{2}{\sqrt[]{x}} [/TEX]-1>0

làm sao lớn hơn kom được

mấy cái kia cái nào cũng âm vì x dương sao mà lớn hơn 0 được
 
C

cuncon2395

Các a chỵ júp e vs T______T

Chiều nay [ 30/7 ] em phải có zồu :(

Ai júp đc e xjn hậu tạ ;)

A = [TEX] - x- \frac{1}{x} - \frac{2}{\sqrt[]{x}} [/TEX]

Tỳm x để A > 1



:-*
bài này có nhìu cách làm :p:p

để A>1
\Rightarrow [TEX] -x-\frac{1}{x}-\frac{2}{\sqrt{x}}>1[/TEX] (đk : x>0)
[TEX]\Leftrightarrow x+\frac{1}{x}+\frac{2}{\sqrt{x}} < 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{x^2+1+2\sqrt{x}}{x}-1<0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2+1+2\sqrt{x}-x<0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-2x+1+2\sqrt{x}+x<0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-1)^2+\sqrt{x}(2+\sqrt{x})<0[/TEX]
Vì [TEX](x-1)^2 \geq 0 \forall x [/TEX]
[TEX]x>0 \Rightarrow \sqrt{x}>0 \Rightarrow 2+\sqrt{x}>0[/TEX]
\Rightarrow [TEX] (x-1)^2+\sqrt{x}(2+\sqrt{x})>0[/TEX]
vậy k0 có gtrị nào của x
 
B

brandnewworld

Các a chỵ júp e vs T______T

Chiều nay [ 30/7 ] em phải có zồu :(

Ai júp đc e xjn hậu tạ ;)

A = [TEX] - x- \frac{1}{x} - \frac{2}{\sqrt[]{x}} [/TEX]

Tỳm x để A > 1



:-*

Cách đặt ẩn phụ [TEX]\sqrt[]{x}=t[/TEX] là một cách hay!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom