Cả nhà cùng thảo luận nha

T

thanchetdeptrai

Câu b bài khảo sát là một bài khó . Bạn nào có thể giúp mình post lên những câu hỏi và cách trả lời có thẻ gặp trong câu này không .
Thanhks nhìu

ý bạn là câu hỏi phụ của bài khảo sát chứ gì
có tất cả là bao nhiêu câu thì hẻm nhớ nữa , học một mạch lun mà thông cảm :D
-câu hỏi phụ 1 : biện luận số nghiệm của phương trình
loại này phải dựa vào đồ thị của đồ thị mà biện luận
-câu hỏi phụ 2 : tìm đường tiệm cận và chứng minh nó là tiệm cận
loại này có trong sách
-câu hỏi phụ 3 : chứng minh tính đối xứng
loại này dựa vào tính chẵn lẽ mà c/m
-câu hỏi phụ 4 : giao của đồ thị với đường thẳng
loại này ta tiềm nghiệm chung
-câu hỏi phụ 5 : xác định số m, n nào đó để nghiệm lập thành cấp số cộng
hệ thức Vi-et mà làm
-câu hỏi phụ 6 : viết pt tiếp tuyến và cm tiếp tuyến
theo hệ pt : y = k(x-X) +Y và y' =k mà tim
-câu hỏi phụ 7 :viết đường thẳng đi qua điểm
-câu hỏi phụ 8 : tìm m ,n nào đó để 3 điểm hoặc tiệm CX lập với Ox thành tam giác
loại này xoắn ko nghĩ ra
hình như là còn nhưng mình chỉ làm đc có nấy và nhớ có nấy
 
N

nguyenhuyentrang100

Để HS có 3 nghiệm tạo thành tam giác thì y' có 3 nghiệm phân biệt và y' đổi dấu 3 lần.
nghiệm của y' lần lượt là hoành độ 3 đỉnh tam giác, thay vào y đề bài ta có tung độ ( có chứa ẩn m).
nếu tam giác ABC đều => AB^2=BC^2=AC^2 (1)
mà AB = căn [(xB - xB)^2+(yA - yB)]
tương tự có chiều dài của BC & AC.
từ (1) có các hệ pt. Giải nghiệm ra
 
T

takitori_c1

mấy cái dạng này chỉ cần làm nhiều + đọc kĩ đề là ok thôi. thy đại học phần này chắc hok khó lắm đâu nhỉ
 
H

huynhtantrung

tớ có 1 câu trong sgk đọc mà ko biết bắt đầu giải từ khúc nào!

Cho hàm số [tex] y= x^4 - (m+1)x^2 +m [/tex]
a) kssbt với m= 2

b) chứng minh rằng đồ thị luôn đi qua hai điểm cố định với mọi giá trị của m.

các cậu giúp mình câu b với! thanks
 
L

lagrange

tớ có 1 câu trong sgk đọc mà ko biết bắt đầu giải từ khúc nào!

Cho hàm số [tex] y= x^4 - (m+1)x^2 +m [/tex]
a) kssbt với m= 2

b) chứng minh rằng đồ thị luôn đi qua hai điểm cố định với mọi giá trị của m.

các cậu giúp mình câu b với! thanks
[tex]\left\begin\{1-x^2=0\\{x^4-x^2-y=0}[/tex]
toạ độ các điểm cố định thoả hệ trên
[tex]<=>\left\begin\[{x=1\\{x=-1}[/tex]
đồ thị qua 2 điểm cố định [tex]A(1;0);B(-1;0)[/tex]
 
P

pokco

tớ có 1 câu trong sgk đọc mà ko biết bắt đầu giải từ khúc nào!

Cho hàm số [tex] y= x^4 - (m+1)x^2 +m [/tex]
a) kssbt với m= 2

b) chứng minh rằng đồ thị luôn đi qua hai điểm cố định với mọi giá trị của m.

các cậu giúp mình câu b với! thanks

Gọi điểm P(x;y)là điểm cố định mà hộ đồ thị đi qua <=> Phương trình nghiệm đúng với mọi m thuộc R

<=>[tex]m(1-x^2)+x^4-x^2=y[/tex] nghiệm đúng với mọi m

<=> [tex]1-x^2=0 --------va--------x^4-x^2=y[/tex]

Giải hệ ra là ra 2 điểm cố định
 
Top Bottom