cả nhà ai giúp được bài nào thì giúp nhé

C

changbg

4) [tex] [x-1] + [x+4] +\frac{49}{[2x+3]} [/tex]
5) [tex] (x+5)^4 +(x+1)^4 [/tex]
6)[tex]\frac{y^2}{-4x^2+20xy-29y^2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

bài 1 : [TEX](a+x)^4+(x+b)^4[/TEX] tức là tìm min của [TEX](x+a)^4+(-x-b)^4[/TEX] sau đó áp dụng BDT [TEX]\frac{(x+a)^4+(-b-x)^4}{2}\geq(\frac{(x+a)+(-x-b)}{2})^4[/TEX] hay [TEX](x+a)^4+(-x-b)^4[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] [TEX]\frac{(a-b)^4}{8}[/TEX] Không biết đúng hay sai ý
Bài 2 thì khỏi nói vì lên chương trình Toán 9 Tập 2 ai cũng biết cái PP cổ điển Mien Gia Tri Cua Ham So
 
B

bigbang195

Bài 6 cũng vậy , trước Tien là cho x=0, thì giá trị của nó=[TEX]\frac{-1}{29}[/TEX], nếu x khác 0 thì chia cả tử và mẫu cho[TEX] x^2[/TEX] đưa về dạng giống bài 2:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool: AI GIẢI ĐƯỢC MẤY BÀI CỰC TRỊ PHẦN NGUYÊN MÌNH XIN CẢM ƠN LIỀN :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
C

changbg

7) [tex]\frac{x^2+10x+20}{x^2+6x+9}[/tex]
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
tìm max đây
8) [tex]\frac{x^2+4x-20}{x^2-2x+1}[/tex]
9)[tex]\frac{y^2}{9x^2-12xy+11x^2}[/tex]
10)[tex]\frac{2x^4+11x^2+5}{9x^4+36x^2+36}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
2

251295

tìm max đây
8) [tex]\frac{x^2+4x-20}{x^2-2x+1}[/tex]


8) [TEX]A=\frac{x^2+4x-20}{x^2-2x+1}=\frac{x^2+4x-20}{(x-1)^2}[/TEX]

- Đặt [TEX]x-1=y \Rightarrow x=y+1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{(y+1)^2+4(y+1)-20}{y^2}=\frac{y^2+6y-15}{y^2}=1+\frac{6}{y}-\frac{15}{y^2}[/TEX]

- Đặt [TEX]\frac{1}{y}=z \Rightarrow A=1+6z-15z^2=-15(z^2-\frac{2}{5}z-\frac{1}{15})=-15(z-\frac{2}{5})^2+\frac{8}{5} \leq \frac{8}{5}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A_{max}=\frac{8}{5} [/TEX]

- Câu 7 tương tự
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom