Ca nang bao nhieu

D

doremonmeou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thấy bố đang thịt một con cá rất ngon,Tí,Tồ đến bên bố và hỏi bố: Bố ơi, cá này nặng bao nhiêu mà to thế?Bố Ti,To mỉm cườii nói đuôi cá nặng 150gam, đầu cá nặng bằng đuôi cá cộng với nửa thân cá. Thân cá bằng đầu cá cộng với đuôi cá. Các con hãy tính xem con cá nặng bao nhiêu gam? Tí,Tồ tính mãi mà không đúng .Các bạn hãy giúp TÍ,TỒ NHé!

~~> Chú ý: Viết chữ Tiếng Việt có dấu
P/S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Gọi cân nặng của đầu cá là a (gam), thân cá là b (gam).
Theo bài ra ta có:
[TEX]a= 150+ \frac{b}{2}[/TEX] (1)
b= a+150 (2)

thay (2) vào (1) ta có:
[TEX]b= 150+ \frac{b}{2}+150= 300+ \frac{b}{2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \frac{b}{2}=300[/TEX]
\Rightarrow [TEX]b= 600[/TEX]
\Rightarrow[TEX]a=150+ \frac{600}{2}=450[/TEX]
vậy con cá nặng: 150+450+600=1200 gam =1.2 kg
 
Top Bottom