cả làng giúp tui với nha

T

trungjihu9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:) cho hình thang vuông ABCD có góc A = B = 90 độ và AD =2 BC . Kẻ AH vuông góc với BD ( H thuộc BD ) . gọi I là trung điểm của HD . Chứng minh rằng : CI vuông góc AI .

Không nên dùng nhiều smile như thế! Rất khó nhìn cho thành viên!
Thân~
 
Last edited by a moderator:
B

beconvaolop

Trên AH lấy điểm G sao cho G là trung điểm AH
Nối BG
Tam giác HAB có G là trung điểm AH,I là trung điểm HD-->GI là dtb tam giác HAB
-->GI//AD-->GI vuông góc AB
Tam giác ABI có G là giao điểm 3 đường cao-->BG vuông góc AI
GI//AD,GI=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]AD-->GI//BC;GI=BC
-->tứ giác BCIG là hình bình hành-->BG//CI-->AI vuông góc CI(dpcm)

~~>Xét tam giác HAD chứ không phải HAB nhé!
Thân~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom